iPod sắp có ở Việt Nam

Dự kiến từ cuối tháng này, các máy nghe nhạc iPod, sản phẩm của công ty Apple, sẽ được chính thức bán tại Việt Nam.

Apple hiện thống lĩnh thị trường máy nghe nhạc mini trên thế giới. Trong năm 2004, khoảng 25 triệu máy nghe nhạc kỹ thuật số được bán ra, và 10 triệu trong số này là thuộc dòng họ iPod.

Tại Việt Nam, người dùng cũng có thể tìm mua một vài mẫu hàng iPod; tuy nhiên, từ tháng này sẽ là lần đầu tiên khi iPod được bán một cách chính thức tại Việt Nam.

Công ty Thakral Brothers là nơi phụ trách việc nhập khẩu và phát hành sản phẩm này ở Việt Nam. Các loại iPod bán ra ở Việt Nam sẽ có dung lượng từ 1GB đến 60GB, giá dao động từ khoảng 150 - 800 USD tùy loại, chưa kể thuế.

Ông Lương Phú Giáo - Đại diện bán hàng của Thakral Brothers - cho biết đối tượng khách hàng chủ yếu được nhắm tới sẽ là sinh viên, thanh niên. Những model mắc tiền hơn được nhắm tới tầng lớp trung lưu thích nghe nhạc.

Triển vọng thị trường

Apple hiện vẫn là nhà thống lĩnh trên thị trường máy nghe nhạc mini; tuy nhiên, các chuyên gia đồng ý rằng thành công này còn nhờ việc Apple đã kết hợp sản phẩm iPod với cửa hàng bán bài hát iTunes của họ trên mạng.

iTunes đã giúp Apple chiếm 70% của thị trường download nhạc hợp pháp.

Tại Việt Nam, nơi mà Apple vẫn chưa có trụ sở chính thức, tình hình hơi khác vì không tồn tại các cửa hàng cho download nhạc hợp pháp.

Hiện iPod sẽ chỉ bán như một sản phẩm riêng rẽ, chứ không nhằm mục đích quảng bá cho cửa hàng iTunes.

Trong số các loại 'hàng hiệu' khác có bán ở Việt Nam hiện tại, gần như chỉ có hãng Creative là hoạt động khá mạnh.

Nhiều công ty có tiếng như Sony, Samsung... mới ở giai đoạn thăm dò thị trường.

Tại nhiều nước, các Cty điện thoại đang muốn mở rộng dịch vụ download nhạc cho mobile phone. Tuy nhiên, đây mới ở giai đoạn bước đầu, một phần vì mobile phone chưa thể có khả năng lưu trữ lớn như loại máy nghe nhạc kỹ thuật số.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá