Kéo dài thời gian sử dụng pin máy ảnh

TP - Máy ảnh số ngày nay mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như chụp ảnh nhanh hơn, có thế xem ngay hình ảnh vừa chụp, nhưng đồng thời cũng ngốn pin nhiều hơn.

Mặc dù không thể thay đổi được thực tế này nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sao cho máy ảnh tiêu hao pin ít hơn mức vốn có.

Sử dụng màn hình LCD hợp lý: Trong số các thành phần của máy ảnh, màn hình LCD tiêu tốn năng lượng nhiều nhất. Tất nhiên, vẫn có cách để bạn rút bớt mức tiêu hao pin của màn hình LCD, chẳng hạn như giảm độ sáng màn hình.

Tính năng tiết kiệm năng lượng: Trong phần menu của máy ảnh có một phần tên “power-saving”, giúp thiết bị có thể tiết kiệm năng lượng ở mức tối đa.

Bảo dưỡng pin: Theo thời gian, có thể là một hoặc hai năm, pin máy ảnh yếu dần đi và nguyên nhân chủ yếu vẫn do người dùng không bảo dưỡng đúng cách. Chẳng hạn, sạc pin trong lúc pin vẫn còn đầy, hoặc trong những lần sạc đầu tiên lại không để đúng theo chế độ của nhà sản xuất.

Thường trong ba lần sạc đầu tiên, người dùng sẽ phải sử dụng cạn pin rồi sạc liên tục trong vòng sáu tiếng. Hãy nhớ, đừng đánh rơi pin bởi điều đó có thể khiến cho pin bị hỏng.

Để pin máy ảnh luôn trong trạng thái hoạt động ổn định

- Tắt màn hình LCD và sử dụng ống ngắm thay thế. Có thể điều đó hơi bất tiện một chút nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều pin đấy.

- Đừng để máy ảnh bị lạnh quá. Nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể để máy ảnh trong túi để giữ ấm. Nhiệt độ thấp có thể khiến pin tiêu hao nhanh hơn, bạn nên giữ cho máy ảnh ấm hơn để chụp được ảnh nhiều hơn.

- Đừng cố xem lại ảnh quá nhiều (lần), hoặc xem các đoạn video clip dài trên máy tính. Điều đó chỉ khiến cho pin nhanh hết mà thôi. Đây là hai tác vụ ngốn nhiều pin máy ảnh nhất nên bạn cần phải chú ý.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá