Kết nối internet không dây trên các chuyến bay

Connexion trực thuộc Cty Boeing và tập đoàn Intel® công bố thỏa thuận nhằm tăng cường và thúc đẩy dịch vụ kết nối Internet không dây tốc độ cao trên các chuyến bay thương mại.

Theo bản thỏa thuận này, cả hai Cty đã hoàn tất thành công việc kiểm tra tính tương thích với các cấu hình của các hệ thống máy tính xách tay sử dụng công nghệ di động Intel Centrino™, biến Connexion by BoeingSM trở thành dịch vụ truy cập Internet đầu tiên trên các chuyến bay được chứng nhận tương thích theo chương trình xác định tính tương thích khi kết nối không dây của Intel (Intel’s Wireless Verification Program).

Connexion by Boeing là dịch vụ kết nối giải trí, dữ liệu và Internet không dây tốc độ cao duy nhất dành cho các chuyến bay thương mại và các hành khách của mình cũng như cho các nhà điều hành các chuyên cơ thường trực của chính phủ và tư nhân.

Với chương trình xác định tính tương thích khi kết nối không dây của mình, Intel làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây để xác định và giảm thiểu những vấn đề liên quan tới chất lượng dịch vụ, tầm phủ sóng và thời gian ngưng trệ của dịch vụ vốn có ảnh hưởng rất tiêu cực tới người dùng cuối.

Cho tới nay, chương trình này đã xác định tính tương thích với 103 nhà cung cấp dịch vụ hiện đang điều hành hoạt động của hơn 70.000 điểm hotspot trên toàn thế giới.

Connexion by Boeing và Intel cũng sẽ làm việc với các hãng hàng không khách hàng của mình để nâng cao sự hiểu biết, đẩy mạnh công tác thử nghiệm và thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ kết nối Internet trên các chuyến bay thông qua những chương trình đồng quảng cáo, khuyến mại và những nỗ lực mang tính giáo dục nhằm vào cả hai đối tượng là khách du lịch và doanh nhân.

Dịch vụ của Connexion by Boeing hiện đang có mặt trên 70 máy bay và hơn 100 đường bay hàng ngày trên toàn thế giới của các hãng hàng không Lufthansa Airlines, Scandinavian Airlines, Japan Airlines, ANA, Singapore Airlines và China Airlines. Ngoài ra, các hãng hàng không Austrian Airlines, Korean Air, El Al, Asiana và Etihad cũng sẽ sớm bắt đầu đưa dịch vụ kết nối Internet tốc độ cao vào trong các tuyến bay đường dài của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá