Kết nối không dây cho ĐTDĐ có thể đạt tốc độ 43Mbps

TPO - Công nghệ không dây mới mang tên XGP có thể tăng tốc độ truyền dẫn dữ liệu trên mạng điện thoại lên tới 43Mbps (43 megabit/ giây) với đường truyền băng thông rộng.

Công nghệ XGP là bước phát triển của PHS (một hệ thống tích hợp giữa dịch vụ điện thoại cố định và sự mở rộng không dây thông qua cơ cấu mạng thông minh).

Nhật Bản đã phát triển PHS, bên cạnh chuẩn GSM (chuẩn phổ biến nhất cho điện thoại di động hiện nay) và các chuẩn không dây khác, trong khoảng 20 năm mà chưa gây được sự áp đảo do PHS mang lại chất lượng đàm thoại và khả năng thông mạng tốt, nhưng hạn chế của nó là nếu thiết bị không dây di chuyển quá tốc độ 40km/h thì sẽ không thể kết nối được. XGP hoàn thiện việc giải quyết vấn đề này.

Để đẩy mạnh việc phát triển XGP, 39 doanh nghiệp trong đó có các “đại gia” như Hitachi, NEC, Toshiba đã mở các diễn đàn để thảo luận về công nghệ của Châu Á mà họ gọi là “tốt hơn các công nghệ không dây khác đã được xây dựng từ phần còn lại của Thế giới”.

PHS (cở sở để phát triển XGP) đã có mặt ở Mỹ và Trung Quốc từ trước, có vẻ như XGP sẽ có cơ hội thành công lớn nhất ở hai vùng lãnh thổ kể trên. Thế nhưng nhiều dự đoán lại cho rằng công nghệ không dây mới này có khả năng được dùng cho các máy tính xách tay nhiều hơn là sẽ được sử dụng để phục vụ cho các mục đích đàm thoại.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo Techradar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng