Khai thác thế mạnh của Twitter

TP - Cùng với Facebook, Twitter cũng dần trở nên quen thuộc với người dùng Việt Nam bởi những tiện ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, sẽ là hữu ích hơn nếu bạn biết cách khai thác những điểm mạnh của công cụ blog này.

Bạn quá bận rộn đến nỗi không thể cập nhật các dòng tin nhắn (còn gọi là “tweet”). Bạn vẫn có thể “sống với Twitter” miễn là bạn bỏ ra chút ít thời gian soạn sẵn các tweet rồi sử dụng một công cụ cập nhật tự động lên mạng.

So với việc cập nhập bằng tay thì cách làm này tỏ ra tiện lợi hơn, và những người khác cũng không thể nhận ra sự khác biệt giữa chúng.

Thực ra có khá nhiều site cho phép bạn lên kế hoạch cập nhập tự động Twitter, nhưng trong số này http://futuretweets.com tỏ ra tiện lợi hơn cả.

Công cụ miễn phí này cung cấp những chức năng cập nhập tin nhắn tự động một cách toàn diện, chẳng hạn như lặp lại tin nhắn, thay đổi thứ tự các tweet...

Dò vị trí người dùng qua Twitter

Bạn muốn biết những dòng tweet có xuất xứ từ đâu? Hãy sử dụng công cụ Twittearth (http://twittearth.com/) để dò tìm vị trí những người đã cập nhật các dòng tweet đó. Twittearth sẽ hiển thị các tweet kèm với vị trí được đánh dấu bằng các biểu tượng hoạt họa trên bản đồ 3D xoay chiều (giống như Google Earth).

Xem xếp hạng các “tweet”

Có thể nói Twitter là cuộc thi xem ai nổi tiếng hơn. Cũng như viết blog, nếu các tweet của bạn có giá trị và được nhiều người biết tới, bạn sẽ trở thành người nổi tiếng.

Nhưng làm cách nào để biết rằng số lượng người đọc tweet của bạn là bao nhiêu? Hãy sử dụng công cụ Twinfluence (http://twinfluence.com/) để biết được số liệu này.

Twinfluence là site phân tích sự nổi tiếng của các Twitterer thông qua cơ chế xếp hạng và tỉ lệ % số người truy cập vào các tweet. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các biểu bảng hoặc đồ thị để nắm được số lượng người truy cập vào trang tiểu blog của bạn là bao nhiêu.

Gửi bài viết blog lên Twitter

Bạn vừa viết xong một bài viết trên blog mà bạn nghĩ rằng sẽ có nhiều người quan tâm tới nó?

Hãy sử dụng công cụ Twitterfeed (http://twitterfeed.com/) để kết nối blog của bạn và gửi bản update lên Twitter mỗi lần RSS được cập nhật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá