Khám phá mặt trăng với Google Earth

TPO - Nhân kỉ niệm 40 năm ngày con người đặt chân lên Mặt trăng, Google Earth đã cho ra mắt những hình ảnh rất chân thực về hành tinh này.

Ngoài việc cung cấp những hình ảnh cận cảnh, ứng dụng ngày còn cho phép người dùng thu thập rất nhiều thông tin về lịch sử chinh phục Mặt trăng của con người.

Đây là bức hình của tàu vũ trụ Apollo 11 được các nhà du hành vũ trụ ghi lại. Người sử dụng còn có thể khám phá mô hình 3D của con tàu này khi nhấp chuột vào biểu tượng ở phía sau bức hình.

Những dữ liệu về bề mặt của Mặt trăng này được sử dụng để đào tạo các phi hành gia. Chúng ta có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh này nhờ việc hợp tác giữa NASA và Google Earth.

Bằng việc lựa chọn "Moon" trên menu của Google Earth, mọi người có thể ngắm nhìn Mặt trăng từ nhiều góc khác nhau và nhận được những bức hình và video có độ phân giải cao.

Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng tìm kiếm những cuộc du hành vào Mặt trăng. Họ còn có thể tham gia những cuộc thám hiểm được hướng dẫn bởi các nhà du hành vũ trụ.

Chúng ta có thể dõi theo từng bước đi của con tàu Apollo trên con đường chinh phục mặt trăng. Ngoài các đường link dẫn tới những bức hình và video toàn cảnh, tấm bản đồ còn được chăm chút tới từng chi tiết nhỏ. Trên bức hình này, người dùng có thể theo dõi những địa điểm mà các nhà du hành chơi golf trên Mặt trăng.

Đây là hình ảnh mô hình 3D của phi thuyền khám phá mặt trăng.

Khi bạn lựa chọn chuyến du hành của tàu Apollo trên thanh công cụ phía bên trái, bạn có thể nhận được những thông tin khái quát về chuyến du hành này cũng như đường link dẫn tới Wikipedia để tìm hiểu rõ hơn.

Bản đồ bao quát bề mặt Mặt trăng và những địa điểm tới tham quan.

Dung Nguyễn
Theo Cnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá