Khi "gái mạng" trình diễn trực tuyến để kiếm tiền

Hơn 12 năm qua, Melissa Gira đã thu hút 4.000 khách lạ mỗi ngày khi cô chia sẻ những khoảnh khắc kín đáo nhất của mình. Mọi người có thể nghe cô kể về những giấc mơ và gần đây là chiêm ngưỡng màn các sex ảo nếu chịu đóng phí.

Melissa Gira vẫn 'trình diễn' trên mạng mỗi ngày. Ảnh: SFGate.

Gira, còn có biệt danh Shakti, là một trong những "gái mạng" đầu tiên sử dụng công nghệ camera thời gian thực để phô bày cuộc sống, sở thích riêng tư của mình trên Internet 24 giờ mỗi ngày. "Tôi có thể tự do đề cập đến nhiều chuyện thầm kín, trong khi ở ngoài đời, tôi chỉ dám nói với bạn thân hoặc bác sĩ tâm lý", Gira cho hay.

Cô gái 28 tuổi sống tại San Francisco (Mỹ) này và hàng triệu người dưới 30 tuổi khác đang tự nguyện tham gia những cuộc "triển lãm" bản thân trực tuyến mà không nghĩ gì đến hậu quả lâu dài. Kristopher Tate, 18 tuổi sống ở Palo Alto, cũng sẵn sàng tiết lộ một vài thông tin cá nhân nhạy cảm để kết nối những người cùng tư tưởng, cảnh ngộ dễ dàng hơn.

Paul Saffo, Giám đốc Viện nghiên cứu tương lai (Institute for the Future) tại Palo Alto, nhận xét: "Điều khiến chúng ta lo ngại về mạng xã hội, về thế hệ MySpace là họ không đánh giá hết được tác hại của những thông tin sai lệch trên web hoặc trong e-mail. Thậm chí, họ không cảm thấy khó chịu khi bị người lạ nhòm ngó".

Họ chỉ lo ngại nếu bố mẹ phát hiện hoặc bị chính phủ theo dõi với lý do an ninh quốc gia. Một khảo sát hồi đầu năm của tổ chức nghiên cứu Pew cho thấy 58% người ở độ tuổi 18 - 29 phản đối việc chính phủ Mỹ quản lý các cuộc điện thoại và e-mail trước khi có sự cho phép của tòa án. Ngược lại, 53% những người tham gia từ 50 đến 64 tuổi lại cho rằng đó là việc nên làm.

"Tôi luôn cảm thấy thoải mái khi trình diễn trên web bởi tôi có thể kiểm soát được nguồn thông tin. Nhưng tôi không thích bị can thiệp mà tôi không thể làm gì được", Gira nói.

Theo Vnexpress/SFGate

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá