Khi nào nên để trẻ làm quen với Internet?

Câu trả lời là bạn nên cho con mình tiếp xúc với sự kỳ diệu của Internet ngay khi chúng có thể đọc và có thể sử dụng Internet một cách hiệu quả những tính năng của máy tính.

Trên thực tế có rất nhiều mỗi lo ngại về sự an toàn của Internet đối với con trẻ, bởi vậy trước khi bắt đầu cho con làm quen với Internet bạn nên đưa ra một số nguyên tắc và sự an toàn trên máy tính đối với trẻ.

Internet chứa đựng cả thế giới kiến thức rộng lớn và những điều hấp dẫn có thể mở rộng tâm hồn trẻ. Những kiến thức phù hợp với lứa tuổi của trẻ sẽ giúp giáo dục và nâng cao kiến thức cho chúng.

Để bắt đầu quá trình cho trẻ tiếp xúc với Internet, bạn nên mở một trang phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Nên nhớ rằng bạn cần truy cập và tìm hiểu trang này trước và nên chọn một trang không có đường link nối đến các trang khác.

Bạn nên để trẻ tự tìm hiểu và khám phá trang này khi chúng khoảng 5 tuổi.

Để cuốn hút trẻ bạn nên chọn một trang web có game và những hoạt động tương tác. Bạn nên chọn một trang có những nhân vật trên truyền hình hoặc trên phim hoạt hình mà chúng yêu thích có kèm trò chơi từ vựng để giúp trẻ nâng cao kiến thức về từ ngữ.

Hãy cho trẻ tiếp cận một cách từ từ để bạn có thể kiểm soát được. Những trang web mà trẻ tiếp cận nên có những hoạt động thú vị để trẻ không quan tâm đến những nội dung không lành mạnh trên Internet.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá