Không lo thiếu máu cho ca ghép gan 

Ngày 30/6, BV Nhi Trung ương đã thu được 40 đơn vị máu trong buổi hiến máu tình nguyện để cứu sống các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong trữ lượng máu thu được từ buổi hiến máu tình nguyện có 20 đơn vị máu là thuộc nhóm máu O. Đây là nhóm máu của Hoàng Anh Tuấn- bệnh nhi được BV Nhi Trung ương lựa chọn thực hiện phẫu thuật ghép gan vào ngày mai 2-7.

Tuy nhiên, mỗi ca phẫu thuật ghép gan cần ít nhất 60-70 đơn vị máu. Do đó, ngoài 20 đơn vị máu nhóm O có được nhờ cuộc hiến máu tình nguyện, BV Nhi Trung ương cũng đã dự trữ 50 đơn vị nhóm máu O. Hôm nay (1/7), Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ chuyển tới BV Nhi Trung ương khoảng 100 đơn vị máu nhóm O phục vụ cho ca ghép gan. Ngoài ra, Viện Quân y 103 khẳng định, sẵn sàng cung cấp máu phục vụ cho ca ghép gan trong trường hợp cần thiết.

Trong sáng qua (30/6), BV Nhi Nhi Trung ương cũng đã kiểm tra lần cuối tất cả các điều kiện phục vụ cho ca ghép gan như phẫu thuật viên, gây mê, hồi sức, thuốc, xét nghiệm đến chuẩn bị bệnh nhân. Đặc biệt, lô thuốc cuối cùng đặt mua từ Mỹ đã được chuyển về đến BV Nhi Trung ương. Việc chuẩn bị máy móc, thiết bị ở phòng mổ, phòng hồi sức và tiệt trùng các phòng này sẽ được hoàn tất trong hôm nay (1/7).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá