Không nghẽn mạng di động dịp Tết

TPO - Ông Đỗ Vũ Anh, Phó giám đốc MobiFone cho biết, vào đêm giao thừa Tết Canh Dần, khách hàng sử dụng mạng MobiFone có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin thông suốt ngay lập tức như những ngày bình thường.

Ảnh minh hoạ: Trường Sơn.
Theo ông Đỗ Vũ Anh, kể cả tại các khu vực có rất đông người xem pháo hoa như tại Hồ Gươm, Hà Nội, vào đúng 12h đêm giao thừa Tết Canh Dần (thời điểm mạng di động thường bị nghẽn), khách hàng của MobiFone có thể thực hiện gọi và nhắn tin nội mạng, liên mạng thông suốt hoàn toàn.

“Kinh nghiệm nhiều năm về đảm bảo chất lượng mạng lưới cho dịp Tết Nguyên đán đã được MobiFone áp dụng triệt để cho giao thừa Tết Canh Dần năm nay. Việc tăng tốc đầu tư rất lớn, có hệ thống cho dung lượng và chất lượng mạng lưới trong cả năm 2009 chính là nhân tố quan trọng nhất giúp MobiFone đảm bảo an toàn và thông suốt liên lạc cho khách hàng ngay cả trong thời khắc giao thừa Tết Canh Dần” - ông Đỗ Vũ Anh nói.

Giao thừa năm nay, một yếu tố cũng giúp MobiFone tăng tính thông suốt cho mạng lưới là việc chính thức cung cấp dịch vụ 3G. Hàng nghìn trạm BTS 3G trên toàn quốc, đặc biệt tại các khu vực đô thị đông dân, giảm tải cho mạng 2G, tăng khả năng chống nghẽn tới 25%, giúp khách hàng gọi và nhắn tin thông suốt.

Trước Tết Kỷ Sửu, MobiFone đã hoàn tất việc mở rộng dung lượng tổng đài vô tuyến để đáp ứng việc lưu lượng liên lạc có thể tăng 200% so với ngày thường.

Riêng với dung lượng tin nhắn, hệ thống mở rộng của MobiFone có thể đáp ứng tới 300% so với nhu cầu của những ngày bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá