Khủng hoảng kinh tế, người Mỹ cầu cứu Internet

Không chỉ mong được tư vấn về các mối quan hệ xã hội, đa số người Mỹ đang tìm đến Internet để nắm bắt tình hình kinh tế cũng như mong nhận được sự hỗ trợ trực tuyến để “sống chung” với khủng hoảng.

Theo chương trình nghiên cứu Internet và đời sống Mỹ của Pew công bố ngày 15/7, hơn 2/3 người Mỹ trưởng thành, tương đương 88% số người sử dụng Internet, đã lên mạng theo dõi thông tin tài chính quốc gia và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề kinh tế cá nhân.

Trong đó khoảng 34% sử dụng các dịch vụ trực tuyến như blog, các mạng xã hội như Twitter...

Các hoạt động online liên quan đến khủng hoảng thường gặp nhất là so sánh giá cả, tìm việc...

“Một lượng lớn người đang dùng Internet để tham gia các cuộc thảo luận trực tuyến về lý do vì sao lại lâm vào tình trạng lộn xộn như vậy và làm sao để thoát khỏi” - ông Lee Rainie, đồng tác giả của báo cáo, cho biết.

Điều đó khiến Internet trở thành nguồn cung cấp thông tin tư vấn về khủng hoảng hàng đầu hiện nay bên cạnh các phương tiện truyền thông khác.

Nghiên cứu được thực hiện trên 2.230 người Mỹ nhận định đây là một sự gia tăng đột biến do cơn suy thoái tồi tệ nhất trong 80 năm qua. “Mọi người đang lo lắng về khoảng thời gian khó khăn này. Họ đói thông tin hơn những lúc bình thường” - ông Rainie nhận xét.

Hơn một nửa đối tượng của cuộc khảo sát đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính, bao gồm mất việc, nhà mất giá trị, đầu tư thua lỗ.

Theo Trần Phương
Tuổi Trẻ/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá