Kiểm soát trẻ bằng Family Safety

Microsoft hiện đã đưa vào thử nghiệm một dịch vụ trực tuyến mới, cho phép các bậc phụ huynh có thể kiểm soát hay ngăn chặn hoạt động trên mạng của con cái họ.

Một số trang blog chuyên cập nhật thông tin liên quan đến Microsoft như Liveside.net và Neowin.net cho biết: Microsoft đã đưa vào thử nghiệm dịch vụ Windows Live Family Safety Settings.

Sử dụng dịch vụ này, các bậc phụ huynh có thể thiết lập một số tài khoản cho người dùng PC nhất định, không cho phép họ truy cập vào các trang web có nội dung liên quan đến chất cồn, chế tạo bom hay có nội dung đồi trụy. Phụ huynh cũng có thể tạo ra các bộ lọc nội dung cùng chức năng tự động báo cáo các hoạt động duyệt web của con cái họ.

Trong một thông báo được phát đi qua kênh thông tin của hãng phục trách nhiệm vụ PR cho Microsoft - Waggener Edstrom, nhà phát triển cũng đã khẳng định là dịch vụ Family Safety Settings đang trong tiến trình thử nghiệm bước đầu, nhưng lại không cho cho biết khi nào dịch vụ này sẽ chính thức ra mắt.

Dịch vụ Windows Live Family Safety Settings cũng khá tương tự một tính năng của hệ điều hành sắp ra mắt Windows Vista.

Hiện cái tên Windows Live đang dần trở thành một thương hiệu quen thuộc trong cộng đồng người sử dụng. Đây cũng là một phần trong chiến lược cung cấp các dịch vụ trực tuyến của Microsoft - hiện nhà phát triển đã đưa vào thử nghiệm dịch vụ Office Live.

Theo VnMedia/Infoworld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá