Làm chủ Yahoo Mash - phần III

TPO - Điều quan trọng của một blog là ngoài phần nội dung phong phú, được cập nhật thường xuyên thì cũng cần một giao diện bắt mắt. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách để xây dựng cho Yahoo Mash của bạn những phân bổ không gian logic.

>> Phần II

Thiết lập giao diện cho Yahoo Mash

Hãy mở Yahoo Mash lên, trong lần sử dụng đầu tiên, blog của bạn sẽ có một màu trắng. Đây là điểm hạn chế đầu tiên của Yahoo Mash so với Yahoo 360º, vì như đã biết, ngay trong lần tạo lập tài khoản đầu tiên - Yahoo 360º còn “biết điều” bằng cách tạo cho bạn một giao diện mặc định màu xanh khá trang nhã, cũng như có nhiều hỗ trợ giao diện khác.

Trong thời điểm viết bài này, chúng tôi chưa tìm được thiết lập để chuyển giao diện của Yahoo 360º sang Yahoo Mash. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tham khảo về giao diện cho Yahoo Mash, được đánh giá là tốt hơn cả Yahoo 360º.

Để tạo giao diện cho Yahoo Mash, bạn kéo chuột xuống, tìm dòng “Style this profile”. Mục “Background Image URL” sẽ có các tùy chọn, giúp đưa những hình mình thích làm nền cho blog. 

 Trong dòng “Tile”, bạn nhấp chuột lên chữ “V” màu xanh để chọn một trong các thiết lập:

- Tile: hình bạn đưa vào sẽ phủ lên khắp trang blog Yahoo Mash của bạn.

- Center: tấm hình sẽ nằm ở trong tâm của blog.

- Bottom: tấm hình sẽ nằm ở phần đáy của blog.

- Top: tấm hình sẽ nằm ở trên cùng của blog.

Nếu đánh chọn thêm mục “Fixed position” thì tấm hình sẽ cố định còn nội dung blog sẽ... "chạy", còn nếu không đánh chọn thì cả blog lẫn hình sẽ “chạy” theo chuột của bạn.

Bạn có thể chọn mục “Fixed position” để kiểm tra tính năng mới này của Yahoo Mash. Tính năng này trước đây không có ở Yahoo 360º nhưng lại phổ biến ở Myspace hay các dịch vụ blog khác. Có thể khi mới sử dụng lần đầu bạn sẽ không quen với kiểu ...chạy này.

Để căn chỉnh thêm thông số màu cho các phần khác trong blog, bạn có thể sử dụng các tùy chọn tiếp theo trong dòng “Style this profile”. Bên cạnh mục “Module color”, bạn nhấp chuột lên khung vuông bên cạnh . Ngay lập tức, một bảng màu sẽ hiện ra, bạn chọn loại màu mình thích rồi nhấn nút   để tắt pop-up đi. Thiết lập màu này sẽ nhuộm màu cho các thành phần trong blog.

Tương tự, “Font color” sẽ giúp tạo màu cho font chữ, “Link color” giúp nhuộm màu cho các đường dẫn web trong blog, “Border color” thì nhuộm màu các đường viền khung cho các thành phần khác nhau trong blog.

Sau khi làm xong, bạn nhấn Preview để coi thử kết quả. Nếu đã đúng ý, thì bạn nhấn Apply để lưu lại chọn lựa.

------------------

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng