Làm chủ Yahoo Mash – phần IV

TPO - Ngoài phần nội dung phong phú và được cập nhật, blog cũng cần có một giao diện bắt mắt. Dưới đây là cách để xây dựng cho Yahoo Mash những phân bổ không gian logic nhưng không kém phần trang nhã.

Bạn có thể tạo ra một hình nền... biến hình cho Yahoo Mash. Theo đó, mỗi khi load lại blog, một hình nền mới sẽ xuất hiện, không hình nào giống nhau. Nếu có bộ sưu tập nhiều bức ảnh đẹp thì đây là cách tốt để “khoe” cho mọi người xem. 

Để làm được điều đó, trước tiên, bạn cần đăng kí một tài khoản tại http://www.clintonio.com/. Trong trang web này, bạn nhấp chuột vào “Sign up for an account”, tiếp đó, chọn “I agree to these terms”.

Bây giờ, bạn điền các thông tin đăng nhập tài khoản. Trong Username, điền tên tài khoản sử dụng, E-mail address và Confirm e-mail address. Bạn điền địa chỉ email để nhận link kích hoạt tài khoản.

Password và Confirm password, bạn điền mật khẩu của tài khoản sử dụng trong Clintonio. Trong Confirmation code, điền lại mật mã đăng kí  tài khoản vào khung bên dưới. Sau đó, nhấp Submit để đăng kí.

Tiếp theo, bạn hãy nhấn phím Login để bắt đầu mở tài khoản sử dụng.

Bạn hãy điền các thông tin kích hoạt tài khoản. Dòng Username, điền tên tài khoản vừa đăng kí và Password là mật khẩu của tài khoản đó. Cuối cùng, bạn chọn “Log me on automatically each visit” để máy tính tự động đăng nhập mỗi khi vào Clintonio và “Hide my online status this session” để ẩn trạng thái đăng nhập, nếu bạn không muốn bị người khác quấy rầy. Và rồi, bạn nhấn phím Login để bắt đầu sử dụng.

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn bấm phím Rotating Signature Host.

 Sau đó, bạn sẽ được đưa tới trang đăng nhập vào tài khoản của Clintonio. Hãy cuộn chuột xuống dưới, sẽ thấy mục “Existing users please login to access your folders”, và bạn điền thông tin đăng nhập vào bên trong các khung trống cho sẵn.

 Tiếp theo, trong mục “Set up your account”, dòng http://www.clintonio.com/profile/...........(Alphanumeric only, no spaces), hãy điền tên tài khoản vào trong khung vuông của dòng đó (nhớ là tên tài khoản viết liền, không có dấu cách).

Tiếp theo, đánh chọn mục “By clicking here you agree to our terms of service” rồi nhấn nút “Start Using Rotating Signature Host” để xác nhận chọn lựa. Ở trang kế tiếp, dòng “Folder location” và “Folder Name”, điền tên tài khoản của mình. Trong “Folder profile setting”,chọn “Public”; trong “Folder type”, chọn mục “Rotating Signature” rồi nhấn nút “Create Folder” để tạo thư mục chứa ảnh biến hình.

Tại trang mới, bạn nhấp chuột vào liên kết tên thư mục tài khoản vừa tạo. Và trong dòng Add Image, bạn chọn số 15 rồi nhấn nút “Go”. Trong trang upload ảnh, bạn hãy đưa các ảnh mình thích vào, rồi nhấn “Upload Files” để đưa chúng lên lưu trữ trong Clintonio. Bạn làm tương tự cho mục URL nếu ảnh nằm trên web.

 Sau khi Upload ảnh xong, bạn hãy nhấp chuột lên liên kết “Return to the... folder”. Sau đó, để lấy link tới ảnh biến hình, bạn hãy click vào liên kết “Main Folder View”. Ở trang kế tiếp, bạn hãy copy đoạn code trong mục “Sig Forum Code” và lấy phần link trong đó. Ví dụ, bạn có đoạn mã “[img]http://www.clintonio.com/profile/vuongthanhtruc/vuongthanhtruc/sig.jpg[/img]”, thì lấy phần code http://www.clintonio.com/profile/vuongthanhtruc/vuongthanhtruc/sig.jpg ,rồi đưa vào blog Yahoo Mash.

Cách đưa hình vào Yahoo Mash, bạn xem lại phần III, nhưng tóm tắt lại thì làm như sau, trong mục “Background Image URL” sẽ có các tùy chọn giúp, đưa những hình mình thích làm nền cho blog. Muốn thế, bạn hãy tìm đến tấm hình của mình trên web, copy đường dẫn của nó rồi đưa vào trong, sau đó, nhấp Apply để đưa vào.

 Bây giờ, mỗi khi Blog của bạn load lại thì nó sẽ có một hình nền mới.

------------------

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng