Làm chủ Yahoo Mash – phần X

TPO - Để blog phong phú thông tin và thu hút sự chú ý của nhiều người, bạn có thể tạo những phần đọc tin nhanh, đọc báo trong blog.

>> Phần IX

18 - Đọc tin nhanh trong blog

Nhiều người không có thời gian nên các thông tin mới cần luôn được cập nhật trong blog. 

Để blog luôn được cập nhật, cách tốt nhất là tạo ra các bảng tin RSS từ các nguồn thông tin báo chí, đưa vào blog. 

Để đưa bản tin RSS vào blog, xin làm theo cách sau:

Trong trang Mash, bạn kéo chuột xuống dưới, ở khung “Customize this page by adding cool stuff!”, chọn “BIog Module (RSS 2.0)” và “right column”, sau đó nhấn Do It để đưa vào blog.

Bây giờ, trong khung bên phải, sẽ thấy một module có tên “Blog Module (RSS 2.0)”, hãy nhấp chuột lên khung trống cho sẵn và đưa địa chỉ RSS vào.

Ở đây, chúng ta sẽ nghiên cứu cách để đọc tin RSS từ trang web của báo Tiền Phong online. Trước tiên, hãy truy cập vào http://tinyurl.com/2geasb để xem danh mục các tin RSS được báo Tiền Phong online cung cấp, bao gồm:

Hãy chọn một bản tin RSS mình thích, rồi nhấn chuột lên link của bản tin đó. Nếu là Fire Fox, bạn chọn lệnh “Copy Link Location”, còn nếu là Internet Explorer thì chọn “Copy Shortcut”.

Sau đó, bạn quay lại Module “Blog Module (RSS 2.0)” rồi nhấp chuột lên khung trống có sẵn, bấm Ctrl + V để dán link RSS đó vào. Cuối cùng, nhấn nút Save để lưu lại thiết lập.

Cứ mỗi module “Blog Module (RSS 2.0)” sẽ làm được một bản tin RSS, vì thế, có thể tạo ra nhiều module để đưa tất cả các bản tin RSS vào blog.

19 - Đọc báo trên blog

Nếu bạn đọc được tiếng Anh tốt thì việc tạo ra một tờ báo hoạt động theo hiệu ứng trình chiếu trong blog sẽ là rất tuyệt. Để làm việc này, trước tiên, vào địa chỉ http://tinyurl.com/2lew3b, trong module “News Spinner”, nhấp chuột lên nút “Grab it”. Ở khung hiện ra, bạn đánh chọn vào blog của mình rồi nhấn Continue để dán module này vào blog.

Tiếp đó, quay trở lại trong blog để xem lại module vừa hiện ra. Bạn hãy kéo qua bên trái để nó không chiếm nhiều không gian của blog. Nó có hiệu ứng thể hiện các bài báo của BBC trên nền flash rất đẹp, còn cách các trang báo hiện ra thì không chê vào đâu được.

20 - Đọc tin quốc tế trên blog

Bạn muốn biết những sự kiện nổi bật hàng ngày trên khắp thế giới và muốn chúng hiển thị ngắn gọn trong blog? Hãy nhờ đến bản tin “nóng” của Yahoo và gắn nó vào blog là xong.

Bạn vào http://tinyurl.com/2lew3b, trong module “News Ticker”, nhấn phím Grab It để đưa vào blog.

Sau khi mọi thứ đã xong, bạn quay lại blog để thấy các thông tin ở khắp nơi trên thế giới xuất hiện liên tục trên blog. Xin hãy yên tâm về độ chính xác của các bản tin, vì nó được lọc ra từ các tờ báo uy tín nhất thế giới.

--------------

Còn tiếp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá