Làm chủ Yahoo Mash – phần XIV

TPO – Bạn có thể đưa vào blog của mình một chiếc đồng hồ để tăng thêm ấn tượng, cũng như giúp người truy cập vào blog biết thời gian khi muốn.

Bạn vào địa chỉ http://www.worldtimeserver.com, trong khung “Clocks for your website”, chọn lên liên kết “Get free, cool and customizable analog clocks to embed on your web pages or blog site” để gọi trang thông tin lựa chọn định dạng đồng hồ.

 

Trong trang vừa mở ra, chọn loại đồng hồ có thông tin mô tả “for a 24 hour analog clock, click here” để kích hoạt dạng đồng hồ 24h. Một vòng của loại đồng hồ này có 24 số, tương ứng với 24h trong ngày (điểm lợi của nó là giúp biết ngay thời gian đang xem tương ứng với buổi sáng hay tối, trong khi dạng đồng hồ 12h không cho phép bạn nhận được dạng thông tin như vậy).

 

Trong trang tinh chỉnh thông tin đồng hồ, ở mục “Size”, chọn kích thước lớn nhất cho đồng hồ là 300px. Đồng hồ càng lớn thì blog trông càng... “ngầu”. Mục “Location”, chọn là Viet Nam.

Tại phần viết tên địa điểm “City Name”, bạn điền vào đó bất kì thứ gì mình thích, từ tên của bạn, địa chỉ nhà, tỉnh thành phố cư ngụ, hay một câu châm ngôn,...tất cả đều được chấp nhận (kể cả tiếng Việt có dấu, đây là điểm mà các website cung cấp đồng hồ khác không làm được).

Cuối cùng, trong “Clock Color”, hãy chọn màu để nhuộm cho đồng hồ với khá nhiều màu sắc.

 

Sau đó, bạn hãy cuộn chuột xuống dưới, rồi vào trong mục “Option 2: Embed HTML Code” để copy đoạn mã của đồng hồ, dán vào trong blog. Theo nguyên tắc, để hiển thị các đoạn mã HTML thì module “Content Blob” là phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì đồng hồ của chúng ta dùng mã quá nặng, nên khi đưa vào module này sẽ không thể hiển thị.

Và trong trường hợp này, chỉ có module “Conversation” và module “My Stuff” là mới “đủ sức” thể hiện nội dung của đồng hồ. Vì thế, chúng ta sẽ dùng module “My Stuff” để hiển thị chiếc đồng hồ độc đáo này.

 

Trước tiên, bạn hãy chuyển vị trí của module “My Stuff” sang cột bên phải, sau đó, nhấp chuột lên nút Edit và đưa đoạn mã đồng hồ vào, đặt tên mới giới thiệu cho module là “Đồng Hồ” và nhấn Save để lưu lại.

Bây giờ, trong blog sẽ có một đồng hồ thật ấn tượng. Nó chạy theo thời gian thực của thời gian trong máy.

 

--------------------

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng