Làm chủ Yahoo Mash (tiếp theo)

TPO – Blog sẽ tẻ nhạt nếu chỉ có những dòng chữ mà không có hình ảnh. Vì vậy, bạn hãy chọn những tấm hình thật đẹp để "trang hoàng" cho ngôi nhà trên mạng.

Để đưa hình ảnh vào entry, cách thường dùng là sử dụng dịch vụ lưu trữ ảnh nào đó. Trước đây, trong “Làm Chủ Yahoo Mash phần IX”, mục “Trình diễn ảnh”, chúng ta đã cùng sử dụng dịch vụ ImageShack để tạo ra các slideshow trình diễn hình ảnh.

Ngoài tính năng trên, ImageShack còn có khả năng hỗ trợ tạo ra các bộ sưu tập hình ảnh mà sau đó, bạn có thể sử dụng để đưa lên blog.

Khi viết entry, bạn thường sử dụng khá nhiều ảnh, do vậy, muốn upload nhanh chúng vào ImageShack, cần có công cụ hỗ trợ ImageShack Toolbar. ImageShack Toolbar có hai loại: hỗ trợ cho trình duyệt Internet Explorer (tải tại http://tinyurl.com/35qx2h) và loại hỗ trợ cho Fire Fox (tải tại http://tinyurl.com/2nb9pf )

Sau khi cài đặt, bạn hãy khởi động lại trình duyệt. Bây giờ sẽ có một thanh công cụ trên trình duyệt của bạn. Nếu muốn chuyển thật nhiều hình ảnh lên ImageShack, hãy nhấp chuột lên nút “Upload”, sau đó chọn những ảnh mình thích, bấm Upload để đưa lên tài khoản trên Image Shack.

Nếu hình bạn thích nằm trên web, hãy nhấp chuột lên tấm hình đó rồi chọn lệnh “Transload Image to ImageShack” hoặc “Upload Image to ImageShack” để chuyển vào bộ sưu tập của bạn.

Nếu muốn chuyển toàn bộ các tấm hình trong một trang web lên Image Shack, bạn chọn lệnh “Upload All Images to ImageShack”, sau đó, đánh chọn những tấm hình bạn thích rồi nhấn “Continue” là được.

Các file hình ảnh sau khi upload sẽ được đưa vào bộ sưu tập của bạn để có thể dễ dàng quản lý và sắp xếp.

Bây giờ, bạn hãy mở tài khoản của mình trên ImageShack lên, nếu muốn lấy ảnh nào đưa vào blog, hãy nhấp chuột lên biểu tượng  bên cạnh ảnh đó. Tiếp theo, không chọn mục “Include details” rồi copy đoạn mã trong dòng “Sites” và đưa vào blog Yahoo Mash.

----------------------

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng