Làm chủ Yahoo Mash (Tiếp theo)

TPO – Nếu sử dụng Fire Fox (tải tại http://tinyurl.com/2e6yp5), bạn có thể tăng khả năng hiển thị của Yahoo Mash lên rất nhiều nhờ những hiệu ứng độc đáo, chẳng hạn như các “nút chuyển” giúp chuyển đến vị trí chính xác của một module mà không cần phải cuộn chuột.

Khi vào một trang web, chẳng hạn http://tinyurl.com/2bosrv, đọc hết bài báo, bạn sẽ thấy một nút có chữ “Đầu trang”. Nhấn vào đó, tự động bạn sẽ được đưa về phần đầu của trang web.

Sau một thời gian sử dụng, blog sẽ rất dài, vì thế, việc tìm kiếm chính xác một module nào đó trong blog lúc này trở nên khó khăn. Giải pháp là phải tạo cho blog những nút chuyển vị trí, để khi cần, bạn hay khách đến thăm, chỉ cần nhấn nút một cái, là tự khắc sẽ được đưa đến những module họ cần.

Mặt khác, nếu blog có nhiều entry, thì mỗi khi chuyển đến đọc một entry, khách ghé thăm chỉ cần nhấp chuột lên mục lục là có thể đến ngay nơi muốn đến. Nhưng đọc xong, họ vẫn phải cuộn chuột trở về mục lục. Việc này cũng khá tốn thời gian.

Như vậy, blog có đường đi mà không có… đường về. Nhưng nếu tạo ra các nút chuyển vị trí trong blog, sẽ giúp khách ghé thăm, khi đọc xong entry, chỉ cần nhấn lên nút mục lục, là sẽ quay về ngay mục lục để đọc những bài viết khác.

Bạn có thể xem một ví dụ cụ thể tại http://tinyurl.com/2pty7r

Việc tạo các nút chuyển vị trí cũng tương tự như việc tạo mục lục cho blog, nhưng ở đây, chúng ta sẽ can thiệp sâu hơn vào mã CSS, như thế, hình nền mà bạn tạo ra từ trước sẽ biến mất. Vì vậy, cũng cần ghép thêm một đoạn mã để phục hồi lại hình nền của blog.

Trước tiên, để tạo nút chuyển vị trí trên blog, trong Yahoo Mash, ở module “Style your profile”, bạn nhấp chuột lên nút “Switch to Advanced CSS” để chuyển sang dạng giao diện tùy chọn theo người sử dụng. Lập tức, những hình nền, đường viền module..., nói chung là các hiệu ứng tự chọn của giao diện do Yahoo cung cấp sẵn từ trước, sẽ biến mất.

Bây giờ, bạn kéo chuột xuống module “Style your profile”, rồi điền đoạn mã sau vào khung trống. Sau đó, nhấn Apply để lưu lại (đoạn mã có thể tải tại http://tinyurl.com/2me9ko ).

#ypf-mystuff .NGUYENTUVUONGNUTCHUYEN{ position:fixed; top:0px; right:0px; font-size: 10px; }

Tiếp theo, bạn quay lại module “My Stuff”, nhấp chuột lên nút “Edit” rồi điền đoạn mã sau. Bạn nhấn “Save” để cài các nút chuyển vào trong Yahoo Mash (đoạn mã có thể tải tại http://tinyurl.com/3x38cy ).

Lưu ý là các dòng chữ gạch bên dưới có thể thay đổi bằng những từ khác mà bạn muốn.

<div class="NGUYENTUVUONGNUTCHUYEN"><table width="87">

<tr>

<td>

</a>

<span style="color: rgb(255, 0, 0); font-weight: bold;">Vị Trí</span>

</a><a href="#ypf-uni-head">Trở Lại Đầu Trang

</a><a href="#ypf-coreid">Avarta

</a><a href="#ypf-mastfoot">Xuống Cuối Trang

<span style="color: rgb(255, 0, 0); font-weight: bold;">Bản Thân</span>

</a><a href="#ypf-profile">Giới Thiệu Bản Thân-About Me

</a><a href="#ypf-mydetails">Sở Thích Cá Nhân-My Detail

</a><a href="#ypf-pet">Con Vật Biểu Trưng-My Pet

<span style="color: rgb(255, 0, 0); font-weight: bold;">Bạn Bè</span>

</a><a href="#ypf-contacts">Danh Sách Bạn Bè-Friend

</a><a href="#ypf-mosh-mml2-1201751126">Khách-MyMashLog

</a><a href="#ypf-guestbook">Khung Comment-Conversation

<span style="color: rgb(255, 0, 0); font-weight: bold;">Hiệu Ứng</span>

</a><a href="#ypf-mystuff">MyStuff-ÂmThanh,Hình,Game

</a><a href="#ypf-tags">Từ Khóa-Tags

</a><a href="#ypf-rady-whnew-1202402421">Liên Kết Yahoo 360

<span style="color: rgb(255, 0, 0); font-weight: bold;">Tác Vụ</span>

</a><a href="#ypf-add-mod">Thêm Module

</a><a href="#ypf-style">ĐổiGiao Diện-Style Your Profile

</td>

</tr>

</table></div><br>

Bạn hãy nhấn F5 để mở lại trang blog Yahoo Mash, sẽ thấy các nút chuyển hiện ra. Nhấn chuột lên một trong những liên kết trên đó, bạn sẽ được đưa đến đúng nơi mong muốn.

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng