Làm chủ Yahoo Mash (Tiếp theo)

TPO - Sau một thời gian sử dụng, lượng comment trong blog sẽ tăng lên đáng kể. Nếu ai đó spam comment, bạn sẽ mất nhiều thời gian để xóa. Khi xóa xong, blog lại reload lại (khá lâu). Nó cũng thường bị “treo” vài giây sau khi reload xong.

Có một cách để xóa nhanh nhiều comment mà không phải tốn thời gian chờ blog load lại. Đầu tiên, bạn vào địa chỉ http://tinyurl.com/352ddn, gặp comment không thích, hãy nhấn “Xóa” hay “Delete” để xóa nó đi. 

56 - Tạo thú ảo cho blog

Một trang web giúp bạn tạo vật ảo cho blog Yahoo Mash vớinhiều loại hình ảnh tuyệt đẹp. Trang web đó có địa chỉ http://tinyurl.com/268v84

Trước tiên, trong dòng Bear Softy, bạn nhấn nút ▼ rồi chọn con vật bạn muốn. Bạn chọn con nào, hình của nó sẽ xuất hiện ở khung bên trên. Hãy lần lượt chọn từng con vật một để xem con nào là hợp nhất với mình.

Để thay đổi kích thước con vật, trong dòng “Resize Pet”, bạn nhấn nút + để tăng kích thước và nút – để giảm kích thước. Tuy nhiên, lưu ý là không nên để kích thước con vật to quá khung cho sẵn, vì nếu to hơn, nó sẽ không hiển thị được khi đưa vào Yahoo Mash của bạn.

Tiếp theo, bạn chọn một loại phụ kiện cho thú ảo của mình bằng cách kéo hình ảnh thích hợp ở khung bên phải và đặt ở vị trí thích hợp trên con vật đã chọn.

Có ba loại phụ kiện: Một là những chiếc nón trong thẻ “Hats”, hai là những thứ bổ trợ trong thẻ “Accessories”, và những thứ khác trong thẻ “Others”. Bạn hãy chọn cho thú ảo của mình những thứ thích hợp nhất.

Để phóng to, thu nhỏ các phụ kiện gắn thêm này, trong dòng “Resize Accesory”, bạn nhấn nút + để tăng kích thước và nút – để giảm kích thước.

Nếu các vật phẩm trang trí cho thú ảo không đặt đúng vị trí trên cơ thể của nó, bạn có thể điều chỉnh- xoay nó để chúng nằm thật khớp với con vật ảo của bạn, bằng cách trong dòng “Rotate Accessory”, nhấn nút + để xoay qua phải và – để xoay qua trái.

 Sau cùng, bạn nhấn nút “Generate your Mash Pet” để chương trình tạo vật ảo theo ý bạn. Bây giờ, bạn copy link hình của thú ảo rồi đưa vào trong Yahoo Mash của bạn. Cách đưa hình, xin xem lại trong phần “Làm Chủ Yahoo Mash phần XXIX”, mục “54- “Nuôi” thú ảo”.

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng