Làm chủ Yahoo Mash (Tiếp theo)

TPO - Tương tự như module “About Me”, bạn có thể thiết kế cho module thú ảo để nó trông ấn tượng hơn.

Đầu tiên, bạn vào trang web http://tinyurl.com/2jo68w và chuyển qua thẻ “General Modules”. Ở phần khung ở bên trái, sẽ thấy phần nội dung xây dựng module “My Pet”.

57- Tạo phong cách cho module thú ảo

Dòng “Module background image”, bạn chọn một tấm ảnh làm nền cho module và đưa link vào trong dòng đó. Bạn giữ nguyên lựa chọn trong dòng “Module background position”.

Tiếp theo, bạn thay đổi các thông tin cho module bằng cách thay đổi các thông số sau: chọn font chữ cho module trong dòng “Module text font”, chọn kích thước cho font trong dòng “Module text size”, chọn màu cho chữ trong dòng “Module text colour”, chọn màu nền cho module trong dòng “Module background color”.

Nếu không biết mã màu, hãy nhấn nút “Color”, và chọn màu thích hợp rồi copy mã màu hiện ra trong khung “#” (chẳng hạn FF0000 ).

Để ngăn trường hợp hình nhỏ và khi phóng to lấp đầy module, trong dòng “Repeat the background”, bạn chọn Yes để Yahoo Mash tự động thiết lập lặp lại ảnh lấp đầy không gian của module.

Sau cùng, bạn nhấn nút “Click here to View” để hệ thống chuyển thiết lập của bạn thành mã CSS. Bạn đem mã đưa vào trong Yahoo Mash của mình là được.

 58 - Cập nhật bạn bè cho blog

Sau một thời gian, có nhiều người vào thăm, đọc những entry trong blog và họ muốn kết bạn. Nhưng một điều không hay trong Yahoo Mash là thư kết bạn lại không hiển thị và cũng không có ai thông báo cho bạn. Như thế, một sự hiểu nhầm có thể xảy ra vì họ sẽ nghĩ bạn... “chảnh”, không muốn kết giao.

Để tránh tình trạng này, bạn làm theo cách sau:

Thỉnh thoảng, bạn hãy ghé thăm trang chủ của Yahoo Mash tại địa chỉ http://mash.yahoo.com/, khi đó, nếu có người nào muốn kết giao, bạn sẽ nhận được thông báo “Bạn có... yêu cầu thêm bạn” (phiên bản tiếng Việt ) hoặc “You have 16 friend request” (phiên bản tiếng Anh).

Trong danh sách hiện ra, bạn muốn kết thân với ai thì nhấn nút “Add” hoặc “Thêm” bên cạnh. Nếu muốn từ chối thì bạn nhấn nút “Ignore” hoặc “Bỏ qua”. Nếu không muốn tiếp tục bị ai đó quấy rầy, bạn nhấn nút “Blok the users” là họ sẽ không thể gửi tin nhắn hay đòi kết bạn được nữa.

Trong trường hợp muốn chấp nhận kết bạn với tất cả mọi người thì bạn nhấn “Add All” hoặc “Thêm tất cả” (Từ nay trở đi, chúng ta mặc định giao diện sử dụng trên blog Yahoo Mash sẽ là tiếng Việt và các phần hướng dẫn về sau sẽ hoạt động trên giao diện này).

Cách chuyển giao diện, xem lại “Làm Chủ Yahoo Mash phần XXVIII”- mục “52- Sử Dụng Module “About Me”. 

59 - Mời thêm người từ Yahoo 360 vào Yahoo Mash

Chắc chắn là khi sử dụng Yahoo 360, bạn đã có nhiều người bạn trong đó. Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản Yahoo Mash thì không thể thông báo cho nhau. Cho nên, các bạn có thể cập nhật những người bạn của mình trên Yahoo 360 vào blog Yahoo Mash để nó thêm “ấm cúng”.

Trước tiên, bạn vào địa chỉ http://mash.yahoo.com/, sau đó cuộn chuột xuống dưới cùng, sẽ thấy dòng thông báo “.... người trong sổ địa chỉ Yahoo! của bạn đang cần được mời”.

Khi đó, bạn hãy nhấn chuột lên liên kết “.... người”, mở trang hiển thị những người trong tài khoản Yahoo 360 và hộp thư Yahoo Mail để bạn mời họ kết giao trên Yahoo Mash.

Sau khi vào được trang kế tiếp, bạn sẽ thấy khung hiển thị những người có thể mời, đồng thời trong dòng “Thư mời” sẽ có phần nội dung thư kết giao sẽ gửi cho họ. Bạn có thể giữ nguyên nội dung này hoặc thay thế nó bằng nội dung khác tùy thích.

Sau đó, bạn nhấn nút “Gửi thư mời” để chuyển lời mời kết bạn với họ. Khi họ nhận được lời mời và tạo một tài khoản trên Yahoo Mash, tự khắc họ sẽ được đưa vào danh sách “friend- bạn bè” trong blog của bạn. Theo mặc định thì thư mời này cũng chính là thư tạo tài khoản cho bạn bè trên Yahoo Mash.

60 - Mời bạn bè từ tài khoản khác

Nếu bạn sử dụng Gmail của Google hay Hotmail của Microsoft thì bạn có thể mời họ chuyển qua sử dụng Yahoo Mash của Yahoo. Theo nguyên tắc, người có tài khoản trên Gmail sẽ có một trang blog xã hội riêng là “Orkut” và “Blogger”, còn với Hotmail của Microsoft sẽ có một blog riêng tại “MSN Spaces”.

Như thế có nghĩa là bạn có thể mời những người sử dụng các loại blog khác sang làm bạn với blog Yahoo Mash của mình. Đây là một tính năng rất hay của Yahoo Mash mà các loại dịch vụ blog khác chưa có.

Để làm việc này, trước tiên, bạn vào địa chỉ https://mash.yahoo.com/invite.php, đánh chọn mục “Window Live Hotmail” hoặc “Gmail” rồi nhấn “Nhập”.

Tiếp theo, bạn hãy điền tên tài khoản và mật khẩu Gmail hay Hotmail của mình vào khung cho sẵn. Yahoo Mash sẽ không lưu giữ thông tin mật khẩu, vì thế, bạn không lo việc lộ tài khoản của mình. Sau khi điền xong thông tin, bạn nhấn “Hiện danh bạ” để tiếp tục.

Sau khi vào trang hiện danh bạ, bạn cũng nhấn “Gửi thư mời” để mời những người có trong đó vào sử dụng Yahoo Mash. Bằng cách này, bạn có thể mất một giây nhưng tạo được tài khoản cho cả ngàn người cùng một lúc.

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng