Làm chủ Yahoo Mash - phần XVII

TPO – Nếu biết cách, blogger có thể gửi 1 comment cho tất cả friends, cũng như cách chat hiệu quả trong blog. Bạn cũng có thể chỉnh thông tin tài khoản chat trong blog.

Yahoo 360 có tính năng gửi thư cho tất cả bạn bè, nhưng các tin nhắn của bạn không hiện ra mà... núp trong hộp thư của đối tượng. Ở Yahoo 360, nếu muốn comment một tin cho tất cả mọi người,bắt buộc bạn phải vào blog của họ để... comment. Đó quả là một việc tốn thời gian và mất công.

Tuy nhiên, với Yahoo Mash, có cách để gửi một comment cho tất cả mọi người và nó hiển thị đàng hoàng trong blog của họ. Trước tiên, bạn mở blog, trong khung chat đã tạo từ trước (xin xem lại phần XVI, mục Chat trong blog), bấm chọn “Edit Your Chat” > “Extra Features...” > “Copy Link” > “OK”.

Sau đó, bạn mở trình duyệt lên, trong khung Address, nhấn Ctrl + V để đưa link vào, hoặc có thể gõ lại địa chỉ mà bạn thấy trong khung Edit Your Chat Box rồi mở nó lên.

 

Ở trang web hiện ra, bạn nhấn Copy để lấy đoạn mã tạo khung chat cho blog. Sau đó, đem qua blog người khác. Trong module “Conversation”, nhấn Ctrl + V để đưa đoạn code vào trong, nhấn “Say It” để chèn khung chat vào blog của người kia. Như thế là từ nay, mỗi khi bạn cần nhắn lời chúc cho ai thì chỉ việc viết thông điệp lên khung chat trong blog của bạn rồi gửi đi là tất cả mọi người sẽ nhận được.

 

Sau khi làm xong, bạn quay về blog mình, nhấn F5, rồi nhấp chuột lên liên kết “Delete” bên cạnh các khung chat hiện ra trong module “Conversation” để giữ cho blog sạch sẽ.

37- Chat hiệu quả trong Yahoo Mash

Khi vào blog của bạn, mọi người sẽ có hai lựa chọn: chat hoặc comment. Khi vào blog của người khác, thấy khung chat như thế này hiện lên, bạn hãy nhấp chuột lên nút “Sign In” để bắt đầu chat.

Cách chat như bình thường, bạn viết nội dung và khung cho sẵn, sử dụng cách mặt cười để biểu lộ cảm xúc và nhấn Enter để gửi đi.

 

Bạn cũng có thể gõ bằng tiếng Việt mà không ảnh hưởng gì cả.

Nếu muốn có thêm những mặt cười, bạn nhấp chuột lên biểu tượng  , chọn “Copy Link” > OK. Sau đó, mở trình duyệt web lên rồi nhấn Ctrl + V để đưa đường dẫn vào trong thanh Address, nhấn Enter để mở nó. Bạn cũng có thể dùng cách vào thẳng địa chỉ http://xat.com/smilies và chọn mật mã những mặt cười mình thích để đưa vào trong khung chat.

 

38 - Chỉnh thông tin tài khoản chat

 Khi chat, bạn được gán một tên mặc định, và bạn thường muốn đổi lại thành tên của riêng mình. Muốn vậy, hãy nhấp chuột lên phần tên mặc định bên biểu tượng , trong cửa sổ hiện ra, ở phần “Name”, hãy đổi tên mặc định thành tên của mình.

Phần “Picture”, bạn nhấp chuột lên hình đại diện có sẵn mà mình thích, nếu muốn dùng hình riêng, hãy upload lên mạng rồi đặt link lên khung “Picture” là xong.

Nếu muốn đặt địa chỉ web riêng lên hình đại diện, bạn đưa nó vào khung “Home Page”. Ngoài ra, để tự động đăng nhập mỗi lần vào chat, bạn hãy đánh chọn mục “Sign me in automatically” để khỏi phải mất công nhấn Sign In. Cuối cùng, bạn nhấn OK để lưu lại thiết lập.

---------------------

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng