Làm chủ Yahoo Mash - phần XX

TPO - Yahoo từng thông báo sẽ phát triển cách thức để chuyển entry từ Yahoo 360 sang Yahoo Mash, nhưng vẫn chưa thấy. Vậy, xin hướng dẫn bạn thủ thuật để chuyển nguyên vẹn cấu trúc cũng như bố cục của tất cả entry trên Yahoo 360 sang Yahoo Mash.

Trước tiên, bạn mở Yahoo 360, trong khung bên phải, hãy bấm chọn liên kết “Last”.

Ngay lập tức, bạn sẽ được đưa về entry đầu tiên trong blog Yahoo 360. Khi đó, trong entry đầu tiên, bạn chọn tiếp liên kết “Edit” để chuyển tới trang thiết kế lại entry đó.

Ở đây, việc chuyển entry từ Yahoo 360 sang Yahoo Mash sẽ thực hiện dựa trên một đặc điểm tương quan của hai web-blog này. Đó là chúng cùng có khả năng hỗ trợ code dạng HTML. .

Trong trang thiết kế lại entry, bấm chọn lên mục “View HTML Source” để kích hoạt công cụ chuyển mã sang HTML của Yahoo 360. Yahoo 360 có một điểm mạnh là khả năng “tiêu hóa” và “chuyển hóa” các hình ảnh, video, game, text... sang HTML nên khi kích hoạt tính năng này, sẽ thu được code HTML đa năng và có thể sử dụng ở bất kì đâu. 

Bây giờ, bạn quay trở lại Yahoo Mash rồi tạo một module “Content Blob” đặt ở “Main column” vì chúng ta sẽ sử dụng chúng để làm nơi chứa entry.

Sau khi module được tạo ra, bạn hãy bấm chuột lên nút “Edit” ở trên module này nhằm đưa nó về trạng thái chờ nhập dữ liệu.

Trong module “Content Blob”, khung Heading là nơi đặt tựa đề cho entry, hãy viết lại tên entry gốc bên Yahoo 360 vào. Khung Content là nơi đặt nội dung của entry.

Bây giờ, bạn quay lại blog Yahoo 360, nơi mà entry đầu tiên đang mở ở tình trạng thiếu kế lại. Lúc đó, hãy copy toàn bộ mã HTML rồi đem dán vào bên trong khung “content”. Cuối cùng nhấn “Save” để chạy module mới.

Bạn sẽ thấy entry đầu tiên của mình bên Yahoo 360 đã được chuyển nguyên vẹn sang Yahoo Mash bằng một cách rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn hãy làm tương tự như thế để đưa tất cả các entry của mình sang ngôi nhà mới để sử dụng.

Làm theo cách này, mỗi entry bạn mất chưa quá 30 giây. Nếu so sánh với các dịch vụ hỗ trợ “rút” entry, việc bạn thao tác thủ công còn nhanh hơn rất nhiều so với một số trang dịch vụ kiểu này.

-------------------

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng