Làm chủ Yahoo Mash (Tiếp theo)

TPO - Đôi khi, bạn “vớ”phải những blog mà chỉ thấy một “mớ” lộn xộn hình ảnh và âm thanh, còn chữ thì bị đủ thứ màu sắc chen ngang, không thể xem được. Bạn sẽ không thể đọc blog vì sẽ rất mỏi mắt. Dưới đây là cách khắc phục.

53- Đọc blog... không đọc được

Bạn nhấn Ctrl + A, ngay lập tức, nội dung trong blog sẽ được tô sáng, và bạn tha hồ mà đọc tất cả những gì mình thích.

54 – “Nuôi” thú ảo

Vai trò của thú ảo ở đây chính là biểu tượng để... kiểm soát quá trình bạn vào blog của mình. Nếu thường xuyên vào blog, bạn sẽ cho thú ảo “ăn”, và nó sẽ luôn vui vẻ. Tuy nhiên, lâu lâu bạn mới vào blog thì con thú bạn nuôi sẽ bị... “suy dinh dưỡng”.

Mặt khác, nếu blog thường xuyên có khách đến thăm, họ cũng có thể giúp bạn cho thú ảo “ăn”. Thú ảo khá quan trọng để đánh giá việc bạn có thường xuyên vào trong blog và bạn có được những friend tốt bụng.

Nếu bạn không thích “chăn nuôi”, thì với thiết lập ban đầu khi xây dựng Yahoo Mash, chúng ta đã tắt module này đi. Do đó, nếu muốn kích hoạt lại module này, bạn vào một blog nào đó có thú ảo (chẳng hạn http://tinyurl.com/2pty7r), dùng nút “Lấy” hoặc “Grab It” > chọn blog của bạn > Continue để lấy module này về blog.

Có thể, Yahoo Mash cung cấp cho bạn một thú ảo xấu, bạn nên đổi nó sang những con vật mang hình dáng đẹp hơn.

Có rất nhiều website cung cấp thú ảo, trước tiên, bạn có thể tham khảo tại http://tinyurl.com/3dqj8m. Trong trang web này, bạn sẽ thấy rất nhiều ảnh động, hãy chọn một hình bạn thích, sau đó- với Fire Fox, bạn nhấp chuột phải lên hình đó, trong pop-up hiện ra, bạn chọn “Copy Image Location”.

Với Internet Explorer, bạn nhấp chuột phải lên hình rồi chọn “Properties”, sau đó, copy link của tấm hình hiện ra trong dòng “Address (URL)”.

Tiếp theo, bạn quay trở lại trang thiết kế giao diện tại địa chỉ http://tinyurl.com/2jo68w. Ở bên tay phải, bạn sẽ thấy dòng “Change your PET”, đây là vị trí để bạn đưa đường dẫn đến hình ảnh thú ảo mới vừa chọn ở trên.

Bạn cần điền kích thước cho hình, theo thứ tự là “250 px and 200 px”. Cuối cùng, nhấn “CIick here to View” để lấy mã rồi đưa vào Yahoo Mash.

Ở trang web http://tinyurl.com/33qgml, http://tinyurl.com/3blf8y có khá nhiều hình vật ảo. Nếu thích cái nào, bạn copy đường dẫn trong dòng “Thumbnail Link” rồi chèn vào khung “Change your PET” như trên là được.

Một trò đùa khá hay khi bạn vào thăm blog của người khác: Bạn có thể tìm và “đánh”, “đấm”, “thụi”, “đạp” thú ảo của họ (chỉ là đùa thôi nhé). Nó sẽ “mách” với chủ nhân blog để tìm bạn “nói chuyện” và bạn sẽ có thêm những người bạn mới.

Còn tiếp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng