Lập hội, rủ nhau đi chung 123Xe về quê đón Tết

Không chỉ giúp cộng đồng VNGer kết nối yêu thương bằng cách đánh dấu quê hương trên bản đồ độc đáo, Công ty cổ phần dịch vụ mạng Vina (thuộc Công ty cổ phần VNG) còn cho ra mắt và thử nghiệm123Xe-ứng dụng gọi xe đường dài để giúp đưa VNGer về quê đón Tết thuận lợi.

Không dừng lại ở đó, ứng dụng đặt xe mới được trình làng này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, gây sức ép không nhỏ với các ứng dụng đặt xe truyền thống như Uber, Grab…

Từ bản đồ tới lập hội chung xe

Mới đây, cộng đồng Internet khá xôn xao khi lần đầu tiên ở Việt Nam, một bản đồ tương tác được Công ty Cổ phần VNG cho ra mắt. Chỉ cần truy cập địa chỉ https://homiemap.vng.com.vn, những người đã và đang làm ở VNG đều có thể đánh dấu quê hương của mình một cách dễ dàng. Và, đến thời điểm hiện tại, đã có gần 1.700 lượt đánh dấu trên bản đồ này. Trong đó, có những “điểm sáng” thể hiện tại Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc…

Lập hội, rủ nhau đi chung 123Xe về quê đón Tết - ảnh 1
Ngoài việc giúp VNGer “kết nối quê hương” trên bản đồ, VNG còn đưa thêm nhiều tiện ích giúp các thành viên của mình về quê đón Tết sum vầy. Vẫn tại đường link nói trên, người truy cập chỉ cần click chuột vào tiêu đề “Về Tết cùng Homie”, cửa sổ của trình duyệt sẽ hiện ra bản đăng ký chương trình. Theo đó, người VNG có thể đăng ký theo form có sẵn, cài đặt ứng dụng 123Xe và đặt chuyến “Đi chung” để có thể về quê cùng các “đồng đội” trong cùng Công ty.

Cùng lúc, người dùng cũng có thể like Fanpage “123xe” và chọn cho mình 1 trong 63 hình ảnh thể hiện cho 63 tỉnh/thành trên dẻo đất hình chữ S để xem ai sẽ là người đồng hành cùng mình trên những chuyến xe về quê đón Tết. Tại đây, họ cũng có thể đánh dấu tên những đồng hương có nhu cầu đặt xe trên bức ảnh để giúp họ có thể đặt xe dễ dàng.

Theo theo người phụ trách phát triển ứng dụng 123xe, chương trình dành cho cộng đồng những người phát triển Internet đã hoặc đang làm việc tại VNG cùng người thân. Các chuyến xe sẽ lăn bánh ở 2 miền Nam và Bắc. Đặc biệt, 123Xe dành riêng dòng xe hạng sang Limousine để đưa đón các VNG Homie về nhà trong khi giá vé ổn định, chất lượng dịch vụ xe được ưu tiên hàng đầu.

“Thay vì mọi năm phải ra bến xe để bắt xe bus về quê, với 123Xe, em có thể thao tác đặt xe trên  Internet thuận lợi. Hơn nữa, về quê xa mà trên xe nhiều đồng hương làm chung công ty sẽ giúp không khí vui vẻ lên rất nhiều, khác hẳn với việc đi xe khách thui thủi một mình”, Hà Nguyễn, một VNGer hồ hởi.

Còn bạn Lê Hòa vừa lập được một hội 5 bạn về Nam Định chia sẻ: “em cảm thấy rất hào hứng vì em kết nối được 5 bạn làm ở cùng cơ quan về cùng quê với mình mà trước đây mọi người chưa có gặp nhau bao giờ”.

Lựa chọn mới cho người dùng

Không chỉ giúp các VNGer về quê ăn Tết thuận lợi, 123Xe còn tuyên bố triển khai dịch vụ rộng rãi tới cộng đồng.

Sau khi tải ứng dụng từ AppStore hoặc GooglePlay, người dùng có thể lựa chọn các loại xe từ 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ và 45 chỗ. Hiện, 123Xe chỉ cho phép khách hàng đặt  những chuyến đi dài từ 15-20km tới 500km. Bên cạnh đó, 123Xe có thể giúp hành khách đi ghép để giảm bớt chi phí, có thể đặt trước ngày di chuyển…

Đáng chú ý, 123Xe có mức cước khá thấp, khởi điểm từ 7.500 đồng/km tùy quãng đường cho các chuyến đi liên tỉnh. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn đi khứ hồi, khách hàng sẽ được hưởng mức cước khá ưu đãi so với chuyến đi một chiều.

Trên thực tế, việc đặt xe bằng ứng dụng di động trong thời gian qua đã quen thuộc tại Việt Nam với sự góp mặt của Grab, Uber, giúp người dùng cảm nhận được sự thuận tiện cũng như tiện ích về giá, yên tâm về chất lượng dịch vụ từ các ứng dụng này đem lại. Tuy cũng là đặt xe nhưng với một số điểm khác biệt nói trên, VNG đang cho thấy một “cách đánh” mới vào thị trường ứng dụng gọi xe.

Cộng đồng công nghệ từng chứng kiến một OTT Zalo “sinh sau, đẻ muộn” hơn rất nhiều so với các đối thủ sừng sỏ là Viber, Kakao Talk, WhatsApp…, thế nhưng sau 6 năm, Zalo đạt hơn 60 triệu người dùng tại Việt Nam, bước đầu thành công khi đặt chân sang thị trường Myanmar. Và, cộng đồng công nghệ đang chờ đợi 123Xe làm nên điều tương tự bởi với những ứng dụng thuần Việt, hiểu người Việt và do người Việt phát triển luôn có lợi thế rất lớn tại thị trường trong nước./.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá