Lara Croft - Nữ người hùng video game thành công nhất

Người đẹp trộm mộ bốc lửa Lara Croft vừa giành danh hiệu kỷ lục thế giới Guinness cho Nữ người hùng video game thành công nhất mọi thời đại.

Nguồn: SPS.games

Theo Guinness thì sở dĩ Croft nhận được danh hiệu này, là vì nàng đã vượt qua mọi giới hạn của video game để trở thành một biểu tượng văn hóa toàn cầu.

Thông tin này được đưa ra trùng vào lúc game Croft mới mang tên "Tomb Raider: Legend" phát hành.

Game này hiện đã trở thành best-seller tại Anh và dự kiến cũng sẽ làm ăn tưng bừng tại khắp các thị trường khác.

Quý cô cầm súng

Kể từ khi ra mắt lần đầu cách đây 10 năm, 28 triệu game về quý cô Lara Croft đã được tiêu thụ trên toàn cầu. Không những thế, người đẹp Lara còn lấn sân sang các địa hạt khác, chinh phục cả những người chẳng động đến game bao giờ. Nàng đã "xuất hiện" trên sân khẩu cùng với ban nhạc U2 và lên bìa của vô số tạp chí danh tiếng.

Không chỉ khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều series truyện tranh ăn khách, Lara Croft còn đến với thị trường đại chúng thông qua hai bộ phim bom tấn "Tomb Raider.

Thậm chí, một trong những cuộc phiêu lưu của nàng còn đi vào tiểu thuyết, với tựa đề "The Man in Bronze", xuất bản năm 2005, trong đó, nàng đã ra tay hạ thủ một anh chàng trong khi đôi môi vẫn đang... hôn anh ta.

Với một kỷ lục Guinness lận lưng, Lara Croft chắc chắn sẽ còn nổi tiếng hơn nữa. Nếu chỉ xuất hiện trong duy nhất một game từ xưa tới nay, chắc chắn nàng sẽ không thể gây được ấn tượng và ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn hóa giải trí thế giới đến vậy, càng không thể trở thành "ngôi sao màn bạc".

Nhưng với việc bành trướng ra hàng loạt sản phẩm văn hóa phẩm "vệ tinh", ăn theo các cuộc phiêu lưu của người đẹp bốc lửa, Eidos - hãng chủ của Lara Croft, không chỉ đảm bảo doanh thu cho mình, mà còn giúp ghi tên nàng vào lịch sử.

Theo Thiên Ý
VietnamNet/ NewsFactor

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá