Lên blog kể khổ để kiếm 3.000 USD/tháng từ quảng cáo

Casey Serin kể rằng mình đang gánh nợ 2,2 triệu USD vì kinh doanh bất động sản thua lỗ, không còn xu nào trong túi. Nhưng đó cũng là "blogger bị ghét nhất thế giới" bởi cộng đồng mạng cho rằng những gì anh ta làm là lừa dối.

Casey Serin. Ảnh trên blog iamfacingforeclosure.com của anh.

Người thanh niên Mỹ 24 tuổi này cho biết trước đây anh ta ôm mộng làm giàu từ việc mua rẻ, bán đắt các căn nhà.

Phần lớn trong 8 khu bất động sản Serin mua bằng tiền vay 100% từ ngân hàng, một số phải sửa chữa lại khá tốn kém, trong khi thị trường nhà đất đang nguội lạnh.

USA Today là một trong những tờ báo dùng Serin làm nhân vật minh họa cho hiện tượng "bong bóng bất động sản" ở Mỹ. Họ gọi anh là người "hết lòng đầu tư, nhưng mọi thứ đã đổ vỡ".

"Những việc tôi làm về mặt ngữ nghĩa là lừa đảo, nhưng nó không chính thức được gọi như thế cho đến khi một ai đó khởi tố tôi và chứng minh rằng đó thực chất là lừa đảo".

Serin phân trần. "Việc đó không giống như tôi đang cố gắng cướp nhà băng. Tôi đã cố xây dựng sự nghiệp kinh doanh đấy chứ. Dù phạm nhiều sai lầm, tôi vẫn đang cố thoát khỏi tình trạng này".

Hiện ngân hàng đã thu hồi 6 trong 8 khu bất động sản anh đang sở hữu bằng tiền của họ.

Tình thế buộc Serin phải đến Sydney (Australia) bằng tấm vé máy bay một chiều để kiếm phương cách mới, để vợ ở nhà một mình.

Độc giả vào blog iamfacingforeclosure.com cho rằng anh đã bỏ rơi gia đình và họ còn nghi ngờ con số nợ nần mà anh viết ra.

"Tôi không căm ghét sự tai tiếng", Serin nói. "Có thể đó còn là đòn bẩy hữu ích".

"Đòn bẩy" hay "làm tiền" là hai từ yêu thích của anh trên blog. Hiện tại, tiền quảng cáo trên nhật ký mang lại cho anh từ 2.000 - 3.000 USD/tháng và anh hy vọng nó sẽ tăng lên 4.000 USD vào tháng 7 tới.

"Số tiền này thực sự hữu ích đối với tôi", anh bày tỏ. "Vì tôi có thể dùng nó để làm những việc dài hơi hơn".

Serin thừa nhận đã trải qua những khoảng thời gian buồn rầu vì nhiều lời nói xúc phạm, đe dọa hay bới móc đời sống riêng.

Anh giải thích không thể đưa vợ là Galina đến Australia cùng vì cô đề nghị như thế. "Tôi không để cô ấy thiếu tiền", anh giải thích cho một số bình luận nói rằng anh ra đi chỉ để lại 300 USD cho vợ. "Nhưng tai tiếng này cũng gây nhiều khó khăn vì ít người muốn thuê tôi làm công việc bình thường".

"Tôi muốn cho mọi người thấy rằng dù khó khăn thế nào, người ta cũng tìm ra đường thoát. Cần phải luôn lạc quan", anh nói.

Theo TH8X/The Age

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá