Liên doanh sản xuất điện thoại CDMA đầu tiên tại VN

TPO - Chiều 20/7, Qualcomm, nhà phát triển công nghệ truyền thông vô tuyến và CDMA nhanh nhất thế giới, đã ký thoả thuận liên doanh với nhà sản xuất điện thoại di động Việt Nam IQLinks.

Theo CDG, tính đến tháng 3/2006 có 318 triệu thuê bao trên khắp thế giới sử dụng công nghệ CDMA.

Các đối tác tham gia liên doanh sản xuất điện thoại CDMA tại Việt Nam cùng QUALCOMM là EVN, Chilinh và Ubiquam.

Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và cả ở Đông Nam Á được nhận giấy phép sản xuất ĐTDĐ và thiết bị dành cho mạng CDMA450 từ Qualcomm. Hiện những thông tin chi tiết liên quan đến thoả thuận này chưa được công bố.

Theo Qualcomm, liên doanh này sẽ hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam, bằng cách cung cấp một lĩnh vực xuất khẩu có giá trị khác sang các vùng của Đông Nam Á.

Công nghệ của Qualcomm cung cấp một nền tảng cho thị trường Việt Nam để phát triển và trải nghiệm những lợi ích của mạng 3G CDMA, gồm tiết kiệm chi phí, dung lượng thuê bao, hiệu suất băng tần lớn hơn và những công năng truyền dữ liệu tốt nhất.

Tại châu Á, các mạng thương mại CDMA450 đã được triển khai xong tại Indonesia, Campuchia, Lào, Trung Quốc, Pakistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Việt Nam và Uzbekistan. Cũng có một con số lớn các nhà sản xuất thương mại hàng đầu đang cung cấp hạ tầng và thiết bị CDMA450.

Những giải pháp CDMA2000 hiện được sử dụng cho nhiều ứng dụng thông tin liên lạc hấp dẫn, gồm truy cập vào học tập từ xa, y học từ xa, dịch vụ định vị, bấm-để-nói, chơi game nhiều người, thương mại di động, download audio/nhạc chuông, truyền video di động, và cả những ứng dụng chụp ảnh và quay phim.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá