Loại bỏ pop-up quấy rầy

TPO - Pop-up là những cửa sổ nhỏ đôi khi hiện ra để thông báo các thông tin. Nhiều khi, chúng do virus hoặc Windows gửi đến. Các cách sau sẽ giúp bạn loại bỏ những pop-up không mời mà đến này.

Khi mở một trang web, đôi khi các pop-up sẽ hiện ra để dụ bạn vào một link chứa virus, hoặc các pop-up hình ảnh đen sẽ xuất hiện ngay trên máy, người bên cạnh nhìn thấy thì bạn chỉ có nước…độn thổ.

Xin giới thiệu một công cụ nhỏ gọn nhưng có khả năng “thổi bay” tất cả các loại pop-up từ quảng cáo đến virus. Chương trình tải tại http://tinyurl.com/5mof7m.

Sau khi tải về, bạn tắt các trình duyệt, sau đó tiến hành cài đặt chương trình. Cài đặt xong, một biểu tượng hình bàn tay   xuất hiện trong khay đồng hồ. Để tăng hiệu năng làm việc của chương trình, hãy nhấp chuột phải lên biểu tượng này rồi chọn Play a sound when a pop-up is blocked.

Ở cửa sổ hiện ra, nhấn lên mục Generic Sounds và bấm chọn Pop-Up Sound #1 hoặc Pop-Up Sound #2, nhấn Play Sound để nghe thử. Nếu đã ưng ý, nhấn Select để chương trình thông báo bằng âm thanh khi nó tiến hành ngăn một pop-up nào đó định mở ra.

Để biết mức độ “nguy hiểm” mà máy đang có từ internet, bạn chọn mục Personal Privacy Report..., các thông số cache, cookies.. mà máy đang lưu giữ sẽ hiện ra cùng với mức độ đánh giá.

Nếu thanh màu đỏ càng dài thì máy càng nguy hiểm. Lúc ấy, bạn hãy mở trình duyệt lên rồi xóa các thông tin lưu giữ trong trình duyệt để máy an toàn hơn.     

Bây giờ, hãy vào Preferences, trong thẻ Pop-Up Notification, đánh chọn mục Play a sound when a pop-up window is prevented, nhấn nút Test để kiểm tra lại lần cuối phần âm thanh được chọn để thông báo khi pop-up bị ngăn lại có hoat động tốt không. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Các pop-up không mời mà đến của trình duyệt như Netscape, Internet Explorer, Mozilla, các pop-up của Windows sẽ bị ngăn lại.

2- Xóa bỏ thông báo quấy rầy của Windows

Nhiều khi, bạn cảm thấy bị quấy rầy bởi các pop-up của Windows phá ngang lúc đang chơi game hay xem phim, nghe nhạc,…Những lúc ấy, tốt nhất bạn nên dùng một công cụ giúp loại bỏ các pop-up quấy rối này. Công cụ hỗ trợ ấy là Windows Messenger Remover, tải tại http://tinyurl.com/77augq.

Sau khi cài đặt, bạn mở chương trình lên, đánh chọn Remove Windows Messenger để loại bỏ các pop-up quấy rầy của Windows. Đánh chọn Hide Windows Messenger from Outlook Express để tắt các pop-up của trình quản lý email Outlook.

Đánh chọn Disable Windows Messenger from start up để tắt các thông báo lúc Windows khởi động. Đánh chọn Disable Windows Messenger completely để ngăn hoàn toàn các pop-up thông báo khi hoàn thành một tiến trình.

Khi muốn phục hồi lại các tính năng cũ, bạn đánh chọn Enable Windows Messenger là được. Sau đó, nhấn nút GO để chạy chương trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá