Mã chức năng tìm kiếm bí mật trong Google bị phá

Giới hacker vừa phá bỏ được cơ chế bảo vệ trong chức năng tìm kiếm ẩn các loại phần mềm độc hại của Google, từng chỉ dành riêng cho các hãng bảo mật và phòng chống virus.

Bình thường, động cơ Google có thể tìm thấy mọi thứ trên mạng Internet, nhưng đó chỉ là bề nổi. Chúng còn có một chức năng khác được giấu kín, đó là tìm kiếm các loại phần mềm độc hại (malware) - một cơ chế chỉ dành riêng cho các hãng bảo mật.

Theo các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật Secure Computing, chìa khoá của việc tìm kiếm malware trong Google nằm ở chữ ký được gán cho mỗi chương trình malware đặc thù.

Các chuyên gia này cho rằng công nghệ tìm kiếm ẩn trong Google gần đây đã rơi vào tay hacker, và điều này thực sự sẽ rất nguy hiểm.

"Tại sao bạn lại không thử tạo ra một virus mới, sâu hoặc Trojan khi chỉ đơn giản là sử dụng Google và download xuống? Các tay hacker non tay nghề vẫn có thể sử dụng chức năng mới của Google để download malware và tung chúng lên mạng thay vì phải mất công tự viết", nhận định của Paul Henry, phó chủ tịch chiến lược của Secure Computing.

Theo VnMedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá