Mac chạy Windows XP

Hãng máy tính Apple vốn nổi tiếng không hợp tác với phần mềm Windows của Microsoft mới đây thông báo sẽ sản xuất phần mềm cho phép cài đặt Windows trên máy tính của họ.

Boot Camp cho phép sử dụng cùng lúc hai hệ điều hành
Cách đây nửa tháng có 2 dân chơi máy tính đã đoạt giải thưởng của hãng Apple vì đã tìm được cách phá khóa cho phép cài đặt cùng lúc 2 hệ điều hành khác nhau trên máy tính Mac của Apple.

Sau khi cài đặt phần mềm có tên là Boot Camp người sử dụng máy tính Mac sẽ có thể cài đặt cùng lúc cả hai hệ điều hành khác nhau lên máy của mình, một bên là OSX của Apple còn bên kia là Windows XP của Microsoft.

Hiện tại hãng Apple đang cho chạy thử một phiên bản để người sử dụng có thể cài đặt và chạy kiểm tra trong một thời gian.

Trong tương lai các hệ điều hành mới của Apple sẽ bao gồm luôn cả phần mềm này.

Từ trước đến nay các loại máy tính Macintosh vẫn dùng một loại Windows riêng của họ. Trên thị trường phần mềm có rất ít sản phẩm chạy được trên hệ điều hành OS của Mac.

Ông chủ của Apple đã thách thức giới hacker mở khóa Intel
Thách thức hacker

Các loại trò chơi nổi tiếng thường chỉ chạy trên hệ điều hành Windows của Microsoft mà thôi. Giờ đây với khả năng cài đặt song hành, những người thích làm việc trên máy Macintosh khi muốn chơi trò chơi trên máy tính có thể bật máy sang chế độ hệ điều hành Windows.

Hãng Apple nói không có ý định bán hay ủng hộ hệ điều hành Windows của Microsoft, nhưng muốn tạo cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn.

Hiện Apple đang rất thành công với các hệ thống máy nghe nhạc iPod, và muốn khách hàng gắn bó hơn với các loại máy tính khác hệ của mình.

Tới tháng Tám này theo kế hoạch họ sẽ trình làng hệ điều hành OSX mới có tên gọi là Leopard.

Hồi tháng Một, Apple vừa trình làng đời máy Macintosh mới sử dụng bộ vi xử lý của Intel.

Đúng trong buổi lễ đó ông chủ Cty Steve Jobs đã ra giải thưởng cho ai phá được mã khóa của máy để cho phép chạy cùng lúc 2 hệ điều hành khác nhau.

Chỉ 2 tháng sau đã có 2 hacker giấu tên ẵm trọn khoản tiền thưởng trên 13.000 USD vì đã thực hiện được thách thức này.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá