Make-up cho "dế"

Đang chờ tải nhạc và game cho chiếc điện thoại của mình tại siêu thị Phát Tiến Mobile (TPHCM), Trung cho biết, ít nhất mỗi tháng một lần lại làm tươi cho "chú dế" của mình bằng những bài hát hay bức hình, trò chơi mới nhất.

Khách hàng chờ tải nhạc, hình và game vào máy di động. Ảnh: Thanh Niên
Đây không phải là trường hợp hiếm thấy tại các siêu thị điện thoại di động (ĐTDĐ) tại TPHCM hiện nay.

Đến những siêu thị ĐTDĐ, khách hàng có thể tìm được bất kỳ bài hát nào mình yêu thích. Từ những bài cổ điển trong và ngoài nước đến các bài hát mới nhất của các ca sĩ đang hot...

Không chỉ phong phú về thể loại và số lượng, kho nhạc số còn đa dạng về các chuẩn khác nhau thích hợp cho nhiều loại điện thoại khác nhau như nhạc Midi, MP3, AAC...

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Kinh doanh Phát Tiến Mobile cho biết, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ này ngày càng tăng. "Nếu như lúc trước mỗi ca chỉ có 2 nhân viên cài đặt cho khách hàng thì từ Tết đến nay, chúng tôi đã phải tăng lên 3 người. Vậy mà khách hàng đến cũng phải chờ cũng khá lâu", ông Tuấn Anh nói.

Cũng theo ông Tuấn Anh, thời gian tới siêu thị sẽ tổ chức hệ thống máy tính để cho khách tự tìm và tải nhạc, tải hình trên mạng. Một nguyên nhân khiến dịch vụ này trở nên sôi động là do giá những chiếc điện thoại ngày càng giảm.

Đại đa số người dùng Việt Nam hiện nay chỉ cần khoảng 2 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc điện thoại được tích hợp các chức năng nghe nhạc, chơi game, có màn hình màu với độ phân giải cao.

Bên cạnh việc biến chiếc ĐTDĐ thành một kho âm nhạc, hình ảnh, người tiêu dùng cũng có thể trang điểm cho "chú dế" của mình bằng những sắc màu khác nhau.

Công nghệ "make-up" này tương tự như việc tô điểm cho những bộ móng tay, móng chân của các quý bà. Phần vật liệu sử dụng chủ yếu cũng là đá màu được gắn keo đính lên bề mặt của ĐTDĐ.

Theo bà Pang Mỹ Linh, chủ tiệm Kelly Pang, thời gian để làm đẹp cho một chiếc điện thoại phải mất ít nhất 2 giờ. Còn những hình mẫu cầu kỳ hơn có khi kéo dài đến 7 - 8 giờ.

Một mẫu trang trí có thời gian sử dụng khoảng 4 tháng. Trong thời gian đó, nếu những hạt đá bị rơi thì sẽ được cửa hàng bảo hành dán lại miễn phí. Để có được một mẫu trang trí như vậy, khách hàng phải chi ra ít nhất 200.000 đồng.

Giá tiền make-up càng cao nếu như số lượng đá trang trí càng nhiều và các mẫu phức tạp, tốn nhiều công thực hiện. Những chiếc điện thoại có thể trang trí được là loại điện thoại nắp trượt hay nắp gập vì có bề mặt rộng.

Trước khi trang trí, điện thoại sẽ được dán keo trong để sau khi xóa mẫu bề mặt của nó không bị trầy xước.

Theo Mai Phương
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng