Mạng 092 chưa thể ra mắt vào tháng 11

Ngày 20/11, một quan chức của Hanoi Telecom cho biết do việc thử nghiệm nội bộ vẫn chưa kết thúc nên đến tháng 11 tới đây mạng 092 chưa thể làm lễ ra mắt thị trường như dự kiến.

“Hiện tại các công việc thử nghiệm đang được tiến hành nhưng trong tháng 11 tới chúng tôi sẽ mở rộng thêm việc sử dụng thử nghiệm mạng cho các nhân viên và đối tác của Hanoi Telecom”- vị quan chức nói.

Cũng theo vị quan chức này, việc kinh doanh dịch vụ di động trên toàn quốc đòi hỏi tính hệ thống rất cao vì thế mọi việc cần phải chuẩn bị thật tốt. “Chúng tôi đang tiếp tục hoàn thiện để đảm bảo chất lượng”.

Đến nay kế hoạch ra mắt mạng 092 vẫn chưa được Hanoi Telecom chính thức công bố nhưng nhiều nguồn tin cho rằng kể từ tháng 11 tới mạng 092 sẽ được đưa vào sử dụng.

Hanoi Telecom đến nay đã đầu tư khoảng 571 triệu USD cho thiết bị, công nghệ, mua máy điện thoại di động công nghệ 3G, và lắp đặt các trạm thu phát sóng (BTS).

Dự án mạng viễn thông di động mặt đất CDMA2000 của Hanoi Telecom được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép với tổng số vốn đầu tư gần 656 triệu USD, quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam, với thời hạn 15 năm.

Dự án đầu tư theo hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Hanoi Telecom và đối tác Hutchison Telecommunications Vietnam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá