Mạng S - Fone vẫn sống

TP - Trước thông tin SK Telecom Việt Nam (SKTV) đóng cửa văn phòng tại Hà Nội và ngưng đầu tư vào S-Fone gây bất an cho các thuê bao đầu số 095, hôm qua (12-1), đại diện Trung tâm Điện thoại di động CDMA S-Telecom chính thức trả lời báo chí.

S - Fone vẫn duy trì hoạt động. Ảnh: Internet

Theo đó, S-Telecom khẳng định việc một số báo trong 2 ngày qua đăng tải thông tin này với các tiêu đề như Liên doanh S-Fone có nguy cơ tan vỡ, SK Telecom rút khỏi mạng S-Fone…, là suy diễn, chưa hoàn toàn phản ánh đúng bản chất sự việc.

Trong văn bản gửi báo chí, đại diện S-Telecom trấn an thuê bao đầu số 095 "yên tâm vào dịch vụ mình đang sử dụng" do mạng di động S-Fone vẫn duy trì hoạt động và đã mở rộng vùng phủ sóng trên cả nước và, việc SKTV đóng cửa văn phòng tại Hà Nội và tuyên bố không tiếp tục đầu tư vào S-Fone (theo thông tin từ báo chí) là việc của riêng SKTV.

S-Telecom cũng cho biết, 2 bên hợp doanh SPT (Cty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn) và SKTV thống nhất ký kết thỏa thuận nguyên tắc chuyển đổi sang hình thức liên doanh cho dự án BCC S-Telecom vào ngày 20-11-2009.

Việc ký kết này được các lãnh đạo cấp cao của 2 bên ký kết bằng văn bản. Thực tế hiện nay 2 bên đang triển khai các thủ tục cần thiết cũng như hoàn tất hồ sơ liên doanh để đệ trình lên các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian ngắn nhất, dự kiến hoàn thành vào đầu năm nay.

Theo qui định của Hợp đồng Hợp tác Kinh doanh (BCC), giấy phép BCC và Thỏa thuận nguyên tắc về việc chuyển đổi sang hình thức liên doanh mới ký kết, SPT sẽ tiếp tục quản lý, điều hành mạng di động S-Fone trong thời gian thực hiện thủ tục chuyển đổi mô hình hợp tác từ BCC sang liên doanh. Khi chuyển đổi thành công sang liên doanh, phần vốn góp của SPT cũng sẽ chiếm tỷ lệ chi phối.

"Do đó, chúng tôi khẳng định việc đầu tư cho dự án S-Fone hiện nay và trong tương lai là do phía Việt Nam, cụ thể là SPT, quyết định" - Đại diện S-Telecom cho biết.

S-Telecom cũng khẳng định đã là liên doanh thì SKTV chắc chắn phải có tên trong hồ sơ liên doanh và dù kết quả hợp tác giữa SPT và SKTV như thế nào thì S-Telecom sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển mạng S-Fone trên cơ sở công nghệ CDMA 2000-1x. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá