Máy bay chạy bằng năng lượng điện cất cánh

TPO - Công ty liên doanh chế tạo máy bay Yuneec vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm của chiếc E340- máy bay 2 chỗ chạy bằng năng lượng điện đầu tiên trên thế giới.

E340 bay lượn trên bàu trời Los Angeles

Sau khi được cơ quan quản lí hàng không Mĩ ( FAA) cấp giấy phép, E340 đã cất cánh từ sân bay Camarillo của Los Angeles và bay liên tục trong 2 giờ ở độ cao 3000 feet.

Phi công thực hiện chuyến bay Dave Morss phát biểu anh rất hài lòng với thiết kế cũng như khả năng vận hành của E340. Anh bày tỏ sự mong đợi được thực hiện chuyến bay thứ hai với nó.

Điện là một nguồn năng lượng còn rất mới mẻ với ngành hàng không và còn nhiều mối lo ngại liệu pin có cung cấp đủ năng lượng cho cả chuyến bay hay không.

E 340 đã chứng minh được điều đó. Sử dụng động cơ 40kW Power Drive 400  được chạy bởi 4 hoặc 6 pin 30Ah lithium polymer, nó có thể hoạt động liên tục trong vòng 2 đến 2,5h và được sạc đầy trong vòng 3 tiếng bằng nguồn điện 240V.

Chuyến bay thử nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong 2 ngày tới để chính thức nhận được bằng chứng nhận của FAA tham dự triển lãm hàng không hàng năm Oshkosh Airventure

Dung Nguyễn
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá