Máy chụp X-quang kỹ thuật số giảm tác động môi trường

TPO– GE Healthcare (thuộc Tập đoàn General Electric) vừa công bố tại Hà Nội dòng sản phẩm máy chụp tia X-quang kỹ thuật số được công nhận là những sản phẩm sáng tạo vì sinh thái, nhờ hiệu suất năng lượng và vận hành cao của hệ thống.

Công nghệ X-quang kỹ thuật số này cho phép người chụp quan sát hình ảnh trên máy, từ đó loại bỏ việc sử dụng phim và hóa chất xử lý ảnh như các máy chụp thông thường khác. Ví dụ như loại bỏ việc sử dụng 50 nghìn tấm phim analog (tiết kiệm được 7.200 lít thuốc tráng phim/năm. Từ việc này giúp loại trừ khâu mua bán, vận chuyển và xử lý các hóa chất tráng phim.  

Một phòng chụp X-quang kỹ thuật số của GE Healthcare được thiết kế để thay thế 2 phòng chụp tia X-quang tương tự, tiết kiệm năng lượng và không gian cũng như tránh được việc sử dụng nước và hóa chất để xử lý phim, trong khi vẫn đạt được độ ảnh hóa như cũ.

Ông Jogn Dineen-Chủ tịch kiêm Tổng GĐ GE Healthcare, cho biết: “Với hệ thống chụp tia X-quang này, chúng tôi không chỉ thực hiện cam kết về việc cung cấp những sản phẩm an toàn chất lượng cao, mà còn giúp bệnh viện tiết kiệm chi phí và giảm tác động đến môi trường.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá