Máy chuyển bia thành ethanol

TPO - Hệ thống lọc ethanol từ các chất thải đầu tiên của thế giới đã được phát triển bởi một công ty của Californian (Hoa Kỳ) tên là E-Fuel.

Chiếc máy có tên là MicroFueler có giá 10.000 USD, sẽ lọc bất cứ điều gì từ bia (bia – rượu) và các chất có thể lên men để sản xuất ra ethanol thay thế xăng dầu và chúng có thể sử dụng trên xe hơi hay các thiết bị vận hành bằng nhiên liệu tương tự.

MicroFueler đã được chạy chính thức trong một doanh nghiệp tại San Diego và sẽ sản xuất ra lô hàng đầu tiên trong tháng này.

MicroFueler cấu tạo gồm hai phần chính: Một bồn chứa nguyên liệu đầu vào và một bồn chứa thành phẩm là ethanol. Mặc dù hệ thống này sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi nguyên liệu đưa vào có đường và nồng độ cồn cao chẳng hạn như rượu vang hoặc bia cũ, tuy nhiên nó còn có thể biến đổi cả những thức ăn hàng ngày thành ethanol.

Theo công ty E – Fuel, MicroFueler sẽ chuyển đổi những chất thải hữu cơ thành ethanol chỉ “trong vòng vài giờ”.  E – Fuel đang có kế hoạch kí hợp đồng với các công ty tại địa phương để cung cấp cho họ nguồn nhiên liệu giá rẻ này với giá là 2 USD/ 7,5 lít.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá