Máy Microsoft Zune: Chưa gây "sốt"

Câu trả lời của tập đoàn phần mềm Mỹ trước sự bành trướng của Apple iPod đã xuất hiện hôm qua nhưng thiết bị này không được sự đón nhận nồng nhiệt như mong đợi.

Bill Gates và DJ John Richards trong buổi ra mắt máy Zune tại công viên Westlake (Seattle) hôm qua. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, khách hàng tỏ ra hài lòng trước các tính năng của thiết bị.

Microsoft Zune 30 GB với giá 250 USD đã được phân phối đến hơn 30.000 đại lý bán lẻ tại Mỹ. Nhiều cửa hàng chưa trưng bày sản phẩm mới này với lý do Zune... quá khổ để đặt trên giá.

Một số khác chưa nhận được thiết bị, nhưng chủ một gian hàng khẳng định Zune cũng thu hút sự chú ý nhất định bởi đã có khoảng 15 người đến hỏi.

"Chúng tôi đã bán được 10 chiếc trong buổi sáng", Ben Bagwell, quản lý cửa hàng Best Buy, cho hay. "Khách hàng chắc chắn sẽ tới nhiều hơn vào chiều muộn. Zune hoạt động tốt, ít ra là hơn những gì tôi mong đợi. Nhiều người cũng đang xem xét có nên mua Zune làm quà Giáng sinh".

Ralph Lindsey, đang sở hữu chiếc iPod thế hệ 2, khẳng định anh chỉ đến xem chứ không mua Zune dù rất thích màn hình của sản phẩm. Nhiều khách hàng cũng cho rằng ngoài vấn đề dung lượng quá nhỏ để lưu phim, các tính năng khác đều rất ổn: màn hình sáng và có thể chỉnh màu, công nghệ không dây hoạt động ấn tượng...

Theo chuyên gia thiết kế sản phẩm có tên Laate Olukotun, Zune khá cồng kềnh, nhưng "điều đó là do thiết bị có màn hình lớn và đây thực sự là một bước đi khôn ngoan của Microsoft".

Tại thời điểm này, Zune xếp thứ 7 trong danh sách các thiết bị điện tử bán chạy nhất trên Amazone.com. Tuy nhiên, ba phiên bản iPod đứng thứ 2, 3 và 5 còn Sandisk Sansa xếp thứ 6. Hai vị trí thứ nhất và thứ 4 thuộc về máy ảnh số.

Microsoft đã đầu tư hàng trăm triệu USD để phát triển và quảng bá cho Zune nhưng thừa nhận phải nhiều năm nữa họ mới có thể hưởng thành quả. Hãng này cũng khẳng định đang tiếp tục phát triển một chiếc điện thoại di động thuộc họ Zune và hình thành nên "cộng đồng Zune".

Theo Vnexpress/CNet, InfoWorld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá