Máy nghe nhạc cho người mê bách bộ

Khá nhiều người có sở thích vừa đi bộ vừa nghe nhạc. Âm nhạc sẽ giúp họ quên đi sự mệt nhọc. Năm mẫu máy nghe nhạc số dưới đây được đánh giá là lý tưởng nhất cho giới người dùng yêu thích môn thể dục này.

iPod Nano có màn hình sắc nét và có khả năng xem được video. Nó cũng có ngoại hình toàn bộ bằng hợp kim mảnh mai hiếm thấy và tuổi thọ pin trên trung bình. Máy được cài sẵn nhiều trò chơi và giao diện sử dụng khá thú vị.

Tuy nhiên, iPod Nano thế hệ 4 này bị chê là lùn hơn các phiên bản đời đầu, thiếu cổng ra video và chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình.

Creative Zone Stone Plus (2 GB)

Sản phẩm này gồm 6 lựa chọn màu sắc trẻ trung bắt mắt và dung lượng 2 GB trong tầm giá chưa tới 80 USD. Nó còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích như đài FM, đồng hồ bấm giờ và máy ghi âm. Zen Stone Plus cũng cho âm thanh khá thuyết phục.

Ngược lại, nó bị chê là có giao diện điều khiển chưa thật tiện dụng, màn hình quá nhỏ để hiển thị đầy đủ thông tin bài hát và tuổi thọ pin chưa thật ấn tượng.

Samsung YP-U3 (2 GB)

Ưu điểm của YP-U3 là kiểu dáng xinh xắn, cổng USB có sẵn, giá hợp lý, dễ sử dụng, tích hợp đài FM, khả năng ghi âm, hỗ trợ các định dạng nhạc MP3, ASF, OGG và WMA.

Tuy nhiên, Samsung U3 cho chất lượng âm thanh chưa phải là tốt nhất, các nút điều khiển không thật hấp dẫn với tất cả mọi người trong khi màn hình chỉ là đơn sắc.

Dẫu vậy, U3 vẫn là một lựa chọn đáng tiền ở tầm giá bình dân trong một ngoại hình đẹp và hoàn hảo cho người mê các môn thể dục.

Apple iPod Shuffle (2GB, thế hệ 2)

Sản phẩm có giao diện đơn giản tiện dụng nhạy bén với kẹp và dây đeo tích hợp cùng chân đế để đồng bộ dữ liệu khá nhỏ gọn.

Đáng tiếc là iPod Shuffle không được trang bị màn hình, ngoại hình quá nhỏ so với một số người trong khi thiếu khả năng đồng bộ dữ liệu trực tiếp bằng cổng USB tiêu chuẩn.

Sony NW-E016 (4GB)

E016 là không chỉ là một máy MP3 mà còn là một máy xem video gọn gàng thông minh và khỏe khoắn thích hợp với người ưa hoạt động. Pin của máy cho phép 30 giờ nghe nhạc liên tục trong khi chỉ cần 1 giờ là có thể nạp đầy.

Ngoài phần mềm SonicStage hơi thiếu thân thiện, sản phẩm còn có khả năng cải thiện chất lượng âm thanh và được hỗ trợ đa dạng các định dạng âm thanh như MP3, WMA, ATRAC, L-PCM và AAC.

Do đó, nó chơi được cả các bản nhạc vốn chỉ mặc định dành cho máy iPod từ kho nhạc iTunes Store của Apple.

Theo Hải Thanh
Tuổi trẻ/ Cnet Asia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá