Máy tính bảng của Apple – iPad lộ diện

TPO - Sau bao tin đồn thổi, cuối cùng chiếc máy tỉnh bảng của “quả táo – Apple” cũng được chính thức ra mắt, mang tên iPad.

Tại sự kiện “Come See Our Latest Creation” do Apple tổ chức vào ngày 27 vừa qua, máy tính bảng iPad đã được chính “phù thủy” Steve Jobs giới thiệu. Theo Apple, iPad chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa laptop MacBook và iPhone.

iPad có nhiều sự lựa chọn về cấu hình mạng, bộ nhớ với mức giá hấp dẫn từ 499 USD cho phiên bản 16GB, hỗ trợ wi-fi đến 829USD cho phiên bản 64G, hỗ trợ wi-fi và 3G.

Steve Jobs, CEO Apple, cho biết iPad sử dụng màn hình cảm ứng đa điểm 9,7inch độ phân giải 1.024 x 768 với đèn nền LED và công nghệ IPS, và có khả năng lướt web, gửi e-mail, xem hình ảnh, video, trải nghiệm game tốt hơn bất kỳ smartphone nào đang được bán trên thị trường. 

 

Về phần mềm, iPad chạy hệ điều hành tương tự như iPhone và iPod Touch, ta có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa iPAD với máy tính PC hoặc MAC, dùng chip A4 1 GHz của chính thương hiệu Apple.

Ngoài ra, trình duyệt Safari của Apple thể hiện khá tốt trên giao diện của iPad. iPad còn được trang bị microphone, jack cắm audio 3,5mm, chân đế chuẩn của Apple và 2 loa ngoài tích hợp.

iPad chỉ mỏng 1,25 cm, nặng 0,68 kg với phiên bản wi-fi, và 0,73 kg đối với phiên bản 3G. Pin của iPad có thời lượng sử dụng lâu, liên tục trong 10 tiếng và 1 tháng với chế độ máy Standby. 

Tuy nhiên, bàn phím  ảo của iPad được cho là điểm chưa thỏa đáng những tín đồ của Apple vì khó sử dụng. Nhưng, Apple bán cùng bàn phím ngoài kết hợp với chân để máy đi kèm với iPad.

Một ứng dụng mới  được tích hợp trên iPad cũng thu hút sự chú ý  là iBook Store, một dạng tương tự iTunes hay App Store (kho ứng dụng) chuyên dùng cho sách điện tử (e-book).

Phiên bản wi-fi sẽ được bán trên thị trường sau 1 tháng nữa, còn phiên bản 3G sẽ phải đợi 1 tháng rưỡi.

Những hình ảnh về chiếc iPad:

 

Huy Nghĩa
(tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá