Máy tính bảng HP TouchPad chính thức bị khai tử

Hãng HP cho biết, mẫu máy tính bảng TouchPad từng được họ "bán tống bán tháo" với mức giá 99 USD đã chính thức bị khai tử, sẽ không xuất xưởng thêm một chiếc nào kể từ 28 - 10.

Máy tính bảng HP TouchPad chính thức bị khai tử

Thông báo trên website của HP có đoạn: “Chúng tôi muốn các bạn biết rằng, HP chính thức dừng xuất xưởng TouchPad. Một số nhà bán lẻ có thể vẫn còn hàng để bán, song trên gian hàng trực tuyến của chúng tôi, TouchPad đã chính thức bị khai tử”.

Trước đó, hãng máy tính hàng đầu thế giới này đã rất thành công trong việc tiêu thụ hàng tồn kho đối với mẫu máy tính bảng chạy webOS này, khi giảm giá phiên bản 16GB từ giá 500 USD xuống chỉ còn 99 USD.

Với mức giá siêu rẻ đó, chiếc máy tính bảng từng có tỷ lệ tiêu thụ vô cùng nghèo nàn bỗng chốc trở thành hàng “hot” và được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

Trong khi đó, một số nhà bán lẻ vẫn đang tiếp tục bán nốt những chiếc TouchPad cuối cùng trong kho của họ. Best Buy thông báo họ sẽ bán HP TouchPad bản 32GB với giá 149,99 USD qua kênh trực tuyến từ ngày 1 - 11 tới 4 - 11.

Tuy nhiên, nhà bán lẻ này tỏ ra rất “làm giá” với những chiếc TouchPad hiếm hoi cuối cùng, khi đặt điều kiện khách hàng phải mua kèm một chiếc máy tính laptop, desktop hoặc All-in-One của HP thì mới được mua TouchPad.

Những thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh tân CEO Meg Whitman của HP đã quyết định giữ lại khối PC của họ, đồng thời xác nhận rằng những máy tính bảng HP chạy Windows 8 sẽ xuất hiện trong năm sau.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá