Máy tính Dell lại cháy và tắt đột ngột vì... tin nhắn SMS

Sự kiện laptop phát hỏa ở Nhật chưa lắng xuống thì một khách hàng khác của Dell lại gặp rắc rối tương tự. Thêm nữa, hệ thống Dell GX520 còn khởi động lại đột ngột mỗi khi điện thoại của người sử dụng nhận... tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Sự cố laptop cháy xảy ra tại Vernon Hills (Mỹ). Các bộ phận của thiết bị đã bị phá hủy, nhưng người ta có thể dễ dàng nhận ra đây là sản phẩm của Dell.

Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy pin máy tính nóng chảy chính là nguyên nhân gây ra vụ việc.

"Lúc đó là khoảng 4 giờ chiều. Tôi đang ngồi làm việc thì nghe tiếng ai đó kêu "cháy rồi". Tôi chạy ra và thấy pin của chiếc máy này (ảnh) đang cháy xuyên qua laptop và tạo nên lỗ hổng khá... đẹp", thành viên Henrik kể trên diễn đàn TomsHardware.

"Cảnh sát và lính cứu hỏa nhanh chóng xuất hiện. Chúng tôi còn đùa với nhau rằng người sở hữu laptop chính là kẻ khủng bố đang tấn công tòa nhà".

Tuần trước, một số thông tin mật của Dell đã bị rò rỉ và được đăng trên tờ CRN của Mỹ. Những tài liệu đó thống kê "hàng tá" laptop của hãng này đã phát nổ.

Tháng 12 năm ngoái, Dell quyết định thu hồi 35.000 pin trong các dòng laptop Inspiron, Precision và Latitude. Tập đoàn HP cũng từng tiến hành trao đổi 15.700 pin cho khách hàng vào tháng 4 năm nay, chỉ sáu tháng sau đợt thu hồi 135.000 pin của họ trước đó.

Fujitsu cũng phải rút lại 250.000 pin máy tính trong tháng 6/2005. Sau đó 1 tháng là Apple với 128.000 pin cho PowerBook và iBook. Không riêng gì laptop, Nokia cũng từng gặp rắc rối với một số vụ nổ điện thoại di động của họ.

Một sự cố khá hài hước khác liên quan đến Dell cũng đang được bàn tán trong tuần qua. Một độc giả của The Register cho biết hệ thống để bàn Dell GX520 của mình liên tục bị tắt đột ngột. Người này đã thông báo với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của tập đoàn sản xuất máy tính nhưng không thể tìm ra nguyên nhân.

Blogger Rickard Liljeberg cũng gặp phải vấn đề quái gở trên và đã đăng đoạn video quay cảnh máy tính ngừng hoạt động trên trang web của mình.

Cuối cùng, người ta cũng nhận ra rằng khi đặt một chiếc điện thoại di động gần ổ đĩa cứng PC, nếu có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, máy tính sẽ lập tức gặp vấn đề.

"Các thiết bị truyền thông đôi khi gây ảnh hưởng lẫn nhau tùy theo từng mức độ", đại diện của Dell giải thích. "Khách hàng tốt hơn hết nên để điện thoại cách xa máy tính khoảng nửa mét và liên hệ ngay với chúng tôi khi gặp trục trặc".

Theo Vnexpress/The Register

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá