Máy tính xách tay Acer đạt mức tăng trưởng lớn nhất toàn cầu

Theo International Data Corporation (IDC), doanh số bán ra của máy tính xách tay trên toàn cầu đạt mức kỷ lục trong quý 2 và sẽ đạt ngưỡng 50% trên tổng số máy tính cá nhân bán ra vào năm 2008.

Theo các khảo sát của IDC, thị trường máy tính cá nhân đã có mức tăng trưởng 18% trong quý 2 vừa qua, đạt 47,5 triệu chiếc. Trong đó máy tính xách tay chiếm 30%, khoảng 14,3 triệu chiếc, máy tính để bàn 31,6 triệu chiếc, còn lại là các thiết bị khác.

Doanh số bán ra của notebook được dự đoán sẽ có những bước nhảy vọt trong thời gian tới. Một khi Intel công bố loạt chip lõi kép Napa flatform mới và Microsoft trình làng hệ điều hành Windows Vista thì doanh số của notebook sẽ đạt hơn 40% của thị trường máy tính cá nhân vào năm 2006 - 2007 và vượt mức 50% vào năm 2008. Đó là nhận định chung của nhiều nhà sản xuất máy vi tính hàng đầu.

Ngòai ra, theo những số liệu từ IDC, Acer đang giữ vị trí quán quân với doanh số máy tính xách tay bán ra cao nhất so với các hãng khác trên toàn thế giới, đạt mức 1,37 triệu chiếc trong quý 2 vừa qua. Nếu so với 730.000 chiếc máy tính xách tay Acer được bán ra trong năm vừa qua, thì đây quả là một bước nhảy vọt với mức tăng trưởng 88% chỉ trong vòng 6 tháng.

Acer đang tiến dần đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp máy tính xách tay hàng đầu thế giới và đạt mức doanh thu 9 tỷ USD năm 2005.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá