Mẹo chụp ảnh dành cho điện thoại

TP - Do cấu tạo khác nhau nên việc chụp ảnh bằng một thiết bị không chuyên dụng như điện thoại sẽ không dễ dàng như một chiếc máy ảnh. Dù vậy, bạn vẫn có thể tạo ra những bức ảnh chuẩn hơn và đẹp hơn nếu biết cách xử lý.

- Chọn cảnh thông minh: Mặc dù những chiếc điện thoại chụp ảnh mới nhất có độ phân giải lên tới 8 Megapixel nhưng không phải vì thế mà bạn chụp bất cứ cảnh nào cũng đẹp cả.

Khi chụp ảnh bằng điện thoại di động, cần biết lựa chọn vật thể cần chụp, tốt nhất là cảnh tĩnh hoặc các vật thể chuyển động chậm trong một không gian có ánh sáng tương đối.

- Giữ máy cố định: Cũng như máy ảnh, ảnh sẽ không đẹp nếu khi bạn chụp bị rung tay. Với điện thoại chụp ảnh cũng vậy. Tốt nhất là bạn giữ cố định chiếc điện thoại, bấm nửa nút chụp để lấy nét, rồi chỉ chụp khi đã sẵn sàng.

- Nắm rõ tốc độ chụp: Một yếu tố quan trọng để có được tấm hình nét là nắm được tốc độ chụp của máy ảnh. Bạn cần biết rằng sau khi bấm nút chụp thì điện thoại sẽ mất khoảng thời gian bao lâu để ghi hình. Bạn cũng cần tính cả khoảng thời gian chờ đợi để nếu cảnh có thay đổi thì cũng tính cả vào.

- Tối ưu cấu hình: Có thể chiếc điện thoại máy ảnh của bạn có một vài thông số về độ phơi sáng để tối ưu hình ảnh tốt hơn. Nếu cấu hình phần ISO để ở Auto thì hãy chuyển nó sang chế độ khác. Khi chụp ảnh ở ngoài trời, bạn cần để ISO ở mức thấp nhất nhằm giảm nhiễu tối đa. Còn khi chụp trong nhà thì nên để ISO cao.

- Sử dụng phần mềm: Những phần mềm như Adobe Photoshop Elements, Corel Paint Shop Pro, hay thậm chí là cả Windows Live Photo Gallery đều giúp làm đẹp hơn các bức ảnh mà bạn đã chụp.

Nếu bạn sử dụng iPhone thì càng tốt bởi chiếc điện thoại này có thể chạy được rất nhiều ứng dụng sửa ảnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá