Microsoft cạnh tranh với... iPod?!

Theo nguồn tin của giới công nghiệp, Microsoft sắp tung ra một thiết bị nghe nhạc số và xem video không dây vào dịp Noel này nhằm cạnh tranh với iPod của Apple.

Cũng theo nguồn tin này, các đây vài tuần, thiết bị mới đã được chuyển tới một số công ty thu âm để thử nghiệm.

Thiết bị mới sẽ cho phép người dùng download nhạc và video qua kết nối không dây - một tính năng chủ chốt để cạnh tranh với iPod.

Trong khi đó, máy nghe nhạc iPod và kho nhạc iTune đang chiếm lĩnh vị trí độc tôn trên thị trường âm nhạc. iPod chiếm tới 50% thị phần, trong khi iTunes là 70% (thống kê tại thị trường Mỹ).

Nguồn tin trên cũng cho biết, Robbie Bach, chủ tịch bộ phận thiết bị & giải trí mới được Microsoft bổ nhiệm từ tháng 12/2005, đang liên kết với J. Allard, phó chủ tịch nhóm Xbox, về dự án máy nghe nhạc trên.

Sự tham gia của Allard được xem là rất quan trọng bởi ông là một trong số ít những nhà lãnh đạo Microsoft có kinh nghiệm trong việc lăng xê thiết bị điện tử tiêu dùng.

Các nhà phân tích tin rằng nếu Microsoft muốn cạnh tranh với Apple thì hãng phần mềm này buộc tung ra thiết bị và dịch vụ âm nhạc vào đúng mùa Noel, một thời điểm rất quan trọng đối với thành công của bất cứ thiết bị điện tử tiêu dùng nào.

Theo VnMedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng