Microsoft cập nhật bản vá lỗi bảo mật cho Excel

TPO - Microsoft đã đưa ra bản cập nhật vá một lỗ hổng trong thanh định vị trở về của Excel. Trước đó, công ty này đã vá lỗi nghiêm trọng này nhưng chính bản vá lỗi lại làm ảnh hưởng đến hiệu năng của Excel.

Microsoft thừa nhận rằng, lỗi này có thể dẫn đến việc tấn công từ xa bằng các thực thi đoạn mã trên hệ thống đích.

Lỗi trên sẽ giả lập cách các file Excel thực thi và có thể truy cập để tấn công từ xa chiếm quyền điều khiển hệ thống của người dùng song song với việc thực thi các đoạn mã độc.

Bản cập nhật được đánh giá là “nghiêm trọng” đối với Microsoft Office 2000 và “quan trọng” đối với Office XP, 2003, 2007 và phiên bản Office 2004, 2008 dành cho Mac.

Người phát ngôn của Microsoft - Tim Rains cho biết: “Phiên bản chính thức được phát hành vào ngày 11/3, đã chữa lại các lỗi đó. Tuy nhiên, sau khi phát hành, chúng tôi nhận ra rằng, bản cập nhật này lại có một số lỗi liên quan tới tính toán trong Microsoft Excel 2003, bắt nguồn từ sự không quy chuẩn trong tính toán thời gian thực trên nền VBA (Visual Basic for Applications)”.

Trong lúc cài đặt bản cập nhật, người dùng có thể thấy lỗi khi dùng các phần mềm Visual Basic cho các ứng dụng Office.

Bản cập nhật mới nhất có ở dịch vụ Automatic Update của Microsoft.

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn Đào tạo & Công nghệ Itlab. Điện thoại: 04.275.8606 - Web: http://Itlab.com.vn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá