Microsoft chính thức phát hành Windows Vista SP1

TPO - Giữ đúng cam kết thời gian phát hành vào khoảng giữa tháng 3. Bản nâng cấp đầu tiên cho hệ điều hành mới của Microsoft Vista Service Pack 1 đã ra mắt ngày hôm nay, 19/3.

Vista Service Pack 1 chứa nhiều bản vá lỗi cùng những cải tiến nâng cao hiệu suất làm việc.

Trước đây, tốc độ hoạt động “ì ạch” là nguyên nhân khiến cho nhiều người dùng đã quay trở lại dùng Windows XP khi đã cài Windows Vista

Vista Service Pack 1 được phân phối qua hệ thống Windows Update với dung lượng 68 MB và tải khá nhanh. Nếu người dùng đã cài Vista có thể update nhanh chóng bằng thiết lập trong Automatic Update.

Trong khi đó, SP1 được cung cấp trên website của Microsoft có dung lượng 435 MB. Việc cài đặt gồm 3 bước có thể kéo dài 1 tiếng và phải khởi động lại máy tính nhiều lần. Theo một số hàng thử nghiệm thì Vista SP 1 tiết kiệm 15% thời gian dùng pin so với trước đó.

SP1 chạy tương đối ổn định và tương thích với hơn 2.000 ứng dụng của các hàng thứ  thứ ba. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều chương trình bảo mật không thể hoạt động trên hệ thống, trong số đó có BitDefender AV, Fujitsu Shock Sensor và Zone Alarm.

Người dùng có thể tải Vista SP1 tại đây.

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web:
http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng