Microsoft công bố nguyên tắc cạnh tranh mới

Ngày 19/7, hãng chế tạo phần mềm Microsoft của Mỹ đã công bố những nguyên tắc cạnh tranh mới trên thị trường thế giới.

Những nguyên tắc này nhằm tránh nguy cơ bị áp đặt luật chống độc quyền sau thời điểm phát hành phiên bản mới "Vista" của hệ điều hành Windows vào năm 2007.

Luật sư trưởng của Microsoft, cho biết chính sách cạnh tranh mới của hãng bao gồm 12 nguyên tắc cơ bản được áp dụng rộng rãi trên cơ sở những phán quyết về chống độc quyền mà Chính phủ Mỹ áp đặt với hãng từ năm 2001.

Theo ông, Microsoft quyết tâm theo đuổi một chính sách minh bạch và tin cậy cho toàn bộ hoạt động sản xuất - kinh doanh trong tương lai.

Thông qua những nguyên tắc này, Microsoft muốn chứng tỏ nỗ lực hợp tác với các hãng thiết kế và phát triển phần mềm trên thế giới, đồng thời mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng và cả những nhà sản xuất máy tính cá nhân. 

Vị luật sư trưởng nhấn mạnh, người tiêu dùng và ngành công nghiệp sản xuất máy tính sẽ được hưởng lợi từ quá trình đổi mới của Microsoft vì những nguyên tắc trên sẽ tạo ra và duy trì một môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Cũng theo ông này, những nguyên tắc nói trên được chia thành ba chủ đề chính:

+ Mang đến những lựa chọn mới cho giới sản xuất máy tính và người tiêu dùng để họ có thể sử dụng chương trình không phải của Microsoft.

+ Cung cấp cơ sở dữ liệu về kỹ thuật cho các hãng thiết kế và phát triển phần mềm độc lập, nhằm khuyến khích họ đưa ra những sản phẩm tương thích với Microsoft.

+ Tăng cường tính tiện ích của phần mềm để có thể ứng dụng trên nhiều loại máy tính khác nhau.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá