Microsoft cung cấp dịch vụ bản đồ 3D

Hôm qua, Microsoft đã chính thức cung cấp bản đồ 3D của 15 thành phố tại Mỹ trong nỗ lực "gia cố" cho dịch vụ tìm kiếm Web của hãng nhằm bám đuổi kình địch Google.

Nguồn:  AP

Với cải tiến mới, Microsoft hy vọng có thể hạ bệ Google Earth, một phần mềm cho phép tới một phần ba dân số thế giới xem được nhà mình và các khu lân cận từ vị trí trên cao.

Google cho biết hãng đã phát hành hơn 100 triệu bản phần mềm Earth miễn phí kể từ khi phần mềm này ra mắt hồi tháng 6 năm ngoái.

Virtual Earth 3D của Microsoft cung cấp mô hình ảnh 3 chiều cho các tòa nhà và địa hình tại những thành phố như Los Angeles, San Francisco, Boston, Philadelphia, Seattle và Dallas. Trong thời gian tới, các địa danh và khu vực khác sẽ lần lượt được Microsoft bổ sung, người phát ngôn của hãng cho biết.

Đây là nỗ lực mới nhất của gã khổng lồ phần mềm trong việc rượt đuổi Google trên thị trường tìm kiếm Internet. Thời gian qua, Microsoft liên tục bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho dịch vụ tìm kiếm của mình như những trang vàng địa phương, bản đồ...Tất cả nhằm mục tiêu gia tăng lượng hit và thu hút truy cập.

"Tìm kiếm địa phương là một trong những lĩnh vực trực tuyến tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Bổ sung thêm tính năng 3D sẽ giúp dịch vụ này thu hút đông đảo người dùng và nhà quảng cáo hơn", phó chủ tịch cấp cao Steve Berkowitz của Microsoft cho biết.

Microsoft cho biết hãng sẽ tạo điều kiện để các hãng quảng cáo trên bản đồ số bằng cách chèn vào các bảng hiệu panô ảo trên các tòa nhà hoặc dọc theo hai bên đường.

Tất nhiên, Microsoft cũng nhân dịp này để "dìm hàng" công nghệ bản đồ 3D Google Earth khi nói rằng Virtual 3D hiển thị hình ảnh như thật của các tòa nhà, thay vì biến chúng thành các "hộp xám xịt" như Google. Ngoài ra, dịch vụ bản đồ của Microsoft có thể truy cập từ bất cứ trình duyệt Web nào mà không cần cài thêm ứng dụng riêng biệt.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại hai địa chỉ: http://live.comhttp://earth.google.com.

Theo Trọng Cầm
VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá