Microsoft giới thiệu tính năng tìm kiếm hình ảnh

TPO - Mới đây, Microsoft đã tung ra chức năng tìm kiếm hình ảnh cho Bing trong nỗ lực nhằm vượt mặt gã khổng lồ trong lĩnh vực này là Google.

Bing Visual Search sẽ sớm trở thành một cuốn catalogue trực tuyến khổng lồ.
Chức năng này hiện vẫn còn đang trong phiên bản beta. Nó cho phép người dùng tìm kiếm thông tin và dữ liệu trực tuyến bằng cách nhập vào hình ảnh thay vì các kí tự thông thường.

Hiện tại, để có thể sử dụng Visual Search, người dùng phải thay đổi lại cài đặt cho công cụ tìm kiếm của mình bằng cách thay đổi location của mình sang US.

Dự kiến, công cụ này sẽ rất hữu dụng cho ngành du lịch, chăm sóc sức khỏe, giải trí và mua sắm, đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ thu được một khoản lợi nhuận lớn từ quảng cáo.

Thế giới tìm kiếm đang “thay áo”

“Thế giới tìm kiếm đang thay đổi”, giám đốc trung tâm dịch vụ trực tuyến của Microsoft, Yusuf Mehdi, phát biểu. Ông cho rằng tính năng mới này sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách con người tiếp cận các công cụ tìm kiếm.

Microsoft cho hay, người sử dụng có thể tìm kiếm nhanh hơn tới 20% bằng công cụ tìm kiếm hình ảnh và Bing Visual Search sẽ sớm trở thành một cuốn catalogue trực tuyến khổng lồ.

Cũng trong tuần vừa rồi, Google cũng bất ngờ ra mắt dịch vụ Fast Flip cho phép người đọc tin tức online có thể lướt qua các trang báo mạng “nhanh như lật giở một tờ tạp chí”. Động thái này được cho là nhằm củng cố vững chắc vị trí số 1 của công cụ tìm kiếm này.

Theo số liệu mới nhất của Nielsen, thị phần tìm kiếm của Microsoft trong tháng 8 tại Mỹ đã lên tới 10,7%. Tuy nhiên hãng này vẫn bị Google bỏ xa với 60,7% và đứng ở vị trí thứ hai là Yahoo với 16%.

Dung Nguyễn  – Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá