Microsoft hoãn Windows XP SP3 tới năm 2008

Microsoft vừa tuyên bố trì hoãn thời điểm ra mắt bản nâng cấp Windows XP SP3 tới tận nửa đầu năm 2008, thay cho kế hoạch vào nửa cuối năm 2007 như trước đây.

Quyết định trì hoãn trên cũng tương tự đối với Windows Server 2003 SP2. Trước đây, bản nâng cấp này dự kiến sẽ được ban hành vào cuối năm nay, tuy nhiên, bản SP2 sẽ được lùi lại vào khoảng đầu năm tới.

Windows XP SP3 sẽ là bản nâng cấp lớn đầu tiên kể từ khi bản XP SP2 ban hành vào tháng 8/2004. SP2 được xem là bản nâng cấp toàn diện, mang tới một "bộ mặt" mới về bảo mật, sự cải thiện đối với tính năng mạng không dây và trình duyệt IE. Trong khi đó, bản SP3 sẽ chỉ tập trung vào các miếng vá bảo mật và sửa lỗi hơn là nâng cấp thêm tính năng cho hệ điều hành Windows XP.

Một số nhà phân tích nhận định rằng động thái mới của Microsoft nhằm ép khách hàng nâng cấp lên Windows Vista - dự kiến sẽ có mặt vào đầu năm tới. Tuy nhiên, phần lớn sự thay đổi mà Windows XP SP3 mang lại sẽ được truyền tải trong những bản nâng cấp bảo mật riêng lẽ trước thời điểm năm 2008.

Theo Vnmedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá